Vụ “tiểu tam” Lexus LX570: Phụ nữ thông minh chỉ đánh phấn… không đánh ghen!

Vụ việc “tiểu tam” trên xe Lexus LX570 bị đánh ghen giữa phố, nhiều người cho rằng chính thất đã quá dại khi “vạch áo cho người xem lưng”. Nên chăng, phụ nữ thông minh chỉ đánh phấn… không đánh ghen!

Những vụ đánh ghen kinh hoàng gây xôn xao dư luận không còn là chuyện hiếm. Mới đây, chuyện chính thất đánh ghen giữa phố khi bắt gặp chồng cùng "tiểu tam" trên chiếc xe Lexus LX570 gây sự chú ý của cộng đồng mạng, không chỉ vì chuyện ầm ĩ giữa đường mà còn vì hành động của anh chồng sẵn sàng lao vào bóp cổ vợ, thượng cùi trỏ với vợ để bảo vệ nhân tình.
Bên cạnh những lời bênh vực chia sẻ người vợ bị chồng phụ tình theo gái, phải dùng đến chiêu đánh ghen để hả nỗi lòng, để dằn mặt, cũng là vô vàn những lời đáng trách với bà vợ dại này.
Phụ nữ, sao phải khổ thế? Hơi tí lại nghĩ đến chuyện đánh ghen, làm ầm ĩ giữa đường, “vạch áo cho người xem lưng”, “xấu chàng thì hổ ai”,…
Có người cho rằng không việc gì phải nhịn, không ai kìm nén được cảm xúc bị phản bội, ghen thì phải đánh ghen, đánh cho hả lòng hả dạ. Nhưng cũng nhiều người lại cho rằng không việc gì phải đánh ghen. Quan điểm của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh cho rằng phụ nữ thông minh không nên đánh ghen, một lần nữa lại được cộng đồng mạng chia sẻ, “tung hô”. Ngọc Trinh cho rằng:
“Phụ nữ thông minh đánh phấn, không đánh ghen.
Phụ nữ hiện đại kiếm tiền, không kiếm chuyện.
Phụ nữ khôn giữ sắc, không giữ chồng”.
Chị em hãy nghĩ về thuở còn hò hẹn yêu đương và được người ấy chăm sóc, nâng niu so với thời điểm hiện tại. Ngẫm một chút sẽ thấy rõ được hai điều khác biệt về hình ảnh của mình. Chẳng phải mình cũng từng rất đẹp, rất quyến rũ, rất thu hút đó sao? Mình cũng từng biết chăm chút cho bản thân chẳng kém gì những cô bồ xinh đẹp hiện giờ của chồng. Thời son rỗi mình cũng từng trẻ trung, vô tư, vui vẻ, nồng nhiệt, đầy đam mê, cuốn hút khiến bao chàng si mê trong đó có người chồng hiện tại. Thế nhưng, tại sao mọi thứ chóng tàn chỉ sau vài năm kết hôn? Trước khi trách chồng phụ tình, hãy xem lại mình có phải là một phần của lý do ấy không?
Đánh ghen ư? Sao phải khổ thế?
Thay vì đánh ghen và làm mình trở nên xấu xí, khốn khổ trong mắt chồng, trong mắt mọi người, phụ nữ à, hãy luôn điểm phấn tô son, đẹp xinh và kiêu hãnh để chồng phải lo giữ mình, chứ đừng vì giữ chồng mà hạ thấp mình, đày đọa bản thân.
Cũng đừng để đến lúc chồng lạc bước mới ngộ ra bấy lâu mình đã không còn sống vì mình, mà trở thành một cỗ máy chỉ biết phục tùng, tận tụy hy sinh, để rồi đau khổ, điên cuồng khi bị phản bội. Từng ngày từng giờ hãy sống đẹp, biết trân trọng bản thân, có vậy chồng mới thấy mình còn quý giá và phải biết nâng niu.
Đừng dại đánh ghen, chỉ càng làm mình thêm tổn thương, đau đớn. Đừng dại đánh ghen, càng chứng tỏ mình yếu thế. Hãy bình tĩnh để cho người khác thấy bản lĩnh của mình. Đẹp và kiêu hãnh, nếu đàn ông bội bạc mình vẫn là mình, cần thì giữ, không cần thì buông.
Một người vợ thông minh sẽ không phí thời gian hẹn gặp kẻ thứ ba, không phí hơi sức để chửi rủa, càng không muốn bẩn tay đánh ghen. Đàn bà khôn biết rằng, nếu là người có đạo đức và hiểu lý lẽ thì người đàn bà nọ đã không chen chân vào gia đình họ.
Đàn ông chung thủy, không đàn bà nào mơn trớn mồi chài được. Đàn ông biết tự trọng, không đem sự đứng đắn của mình đi bán rẻ. Đàn ông biết sáng suốt, không đem hạnh phúc gia đình đi đánh đổi. Người đã không chung thủy, không tự trọng, không sáng suốt, phụ nữ nhọc công đi đánh ghen thì có ích gì?
Nhưng nếu đến một thời điểm nào đó gia đình ấy không còn ấm êm và đầy rẫy nghi ngờ do sự lừa dối từ người chồng thì những người phụ nữ hãy coi nó như một rủi ro không đáng có. Nếu cảm thấy còn có thể tha thứ được hãy tha thứ. Nếu không thể tha thứ hãy từ bỏ và tự chăm sóc bản thân cũng như hạnh phúc của riêng mình.
Đàn ông đã bạc lòng, đàn bà càng ôm chỉ càng thấy lạnh lẽo, cô đơn. Bởi vậy, đàn bà đánh ghen muôn đời là đàn bà dại.

Mời quý độc giả theo dõi video: Cận cảnh vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế


An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)