“Tiểu tam” Lexus LX570 bị đánh ghen: 3 cách trị chồng ngoại tình?

Đứng trước bi kịch chồng ngoại tình, cách đánh ghen lồng lộn giữa phố như vụ tiểu tam Lexus LX570 mới đây có lẽ là cách trị chồng không hiệu quả, ngược lại còn gây ra những hậu quả khó lường. Cách nào trị bệnh ngoại tình khiến chồng tâm phục khẩu phục?

Trong vụ “tiểu tam” Lexus LX570 bị đánh ghen giữa phố đang xôn xao dư luận, nhiều người tuy không bênh cô gái nhưng cũng cho rằng cách đánh ghen của chị vợ là dại dội. Cái dại trước hết là đem chuyện nhà ra đường làm ầm ĩ thì “xấu chàng hổ ai”; thứ nữa là chồng chị đâu có nể sợ khi bị vợ bắt quả tang, mà ngược lại còn đánh vỡ để cứu bồ chạy thoát, cái cảm giác khi chị phải “hứng” những cú đòn chí mạng của chồng có lẽ còn đau đớn gấp ngàn vạn lần nỗi đau thể xác với những bầm dập vì bị đánh, bị ăn cùi trỏ. Cuối cùng thì sao, chị vẫn ra về trong cô đơn, dù có đem được tài sản là cái xe theo mình, và chồng chị thì vẫn ở bên cô gái kia…
“Tieu tam” Lexus LX570 bi danh ghen: 3 cach tri chong ngoai tinh?
 
Vậy nên, phụ nữ khi chồng ngoại tình cần nhất hãy tỉnh táo, đón nhận và xử lý thông tin, lập kế hoạch “phản công”. Các chuyên gia tâm lý, tư vấn về tình yêu, hôn nhân, gia đình, có lẽ đã đúc kết từ nhiều câu chuyện thực tế để đưa ra lời khuyên hữu hiệu về cách trị chồng ngoại tình, sao cho vừa văn minh, và mình lại ở thế “thượng phong” để xử lý vụ việc hiệu quả theo ý mình.
Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng
Trước khi có ý định làm rõ mọi chuyện “ngô ra ngô, khoai ra khoai” bạn cần biết đối thủ là ai, ở đâu, làm gì, năng lực như thế nào. "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng". Hãy chịu khó tìm hiểu kỹ về “tiểu tam” để xem cô ta và chồng mình đã có qua lại với nhau từ bao giờ, mức độ sâu nặng đến đâu, cô ta là người như thế nào,... Có thông tin đầy đủ về đối phương mới có thể lập “sơ đồ tác chiến”.
Thông thường khi các chị em phát hiện ra bồ của chồng, chị em thường cay cú, muốn cào cấu cắn xé cho hả. Tuy nhiên, đó là việc làm ngu ngốc nhất, chỉ khiến đứt dây động rừng, không những không "mang được chồng về" mà còn biến mình thành bà vợ già xấu xí, lắm lời và độc ác.
Khi biết chồng có bồ bên ngoài, chắc chắn khó có ai có thể giữ được thái độ bình tĩnh, thay vào đó là cơn ghen nổi lên như bão táp, chỉ muốn ba mặt một lời, kiếm đồng bọn đi đánh ghen với người thứ 3 hoặc thể hiện thái độ khó chịu, cáu gắt, thậm chí lăng mạ, xỉ nhục chồng.
Đàn bà thông minh cần nhớ, phải luôn nằm lòng cách đánh ghen văn minh; không nên khiến chồng mất sĩ diện, khiến chồng cảm thấy không được tôn trọng. Đừng nghĩ rằng khi chồng “ăn chả” thì chồng là người có lỗi, mình muốn mắng nhiếc, chửi rủa, hay đánh đập cào cấu thế nào cũng được. Chiêu đánh ghen thông minh nhất là hãy cứ theo dõi một thời gian, tỏ ra chẳng có chuyện gì, cơm vẫn lành, canh vẫn ngọt để chồng mất cảnh giác, từ đó bạn sẽ có nhiều phương án cao tay hơn khi trị chồng.
Nếu bạn bị tình địch khiêu khích bằng cách gọi điện, nhắn tin "thách đấu", thậm chí úp mở ảnh của cô ta và chồng bạn lên mạng, hãy khoan "xù lông" đáp trả. Việc của bạn cần làm là bình tĩnh tìm hiểu những điểm yếu của đối phương, tạm thời hãy cứ mặc kệ bởi nếu bạn ra tay đánh ghen ngay đôi khi sẽ biến mình thành kẻ “sập bẫy” khiêu chiến của kẻ thứ 3, bạn có thể trở thành người phụ nữ ghê gớm, ác độc trong mắt chồng, còn chồng bạn sẽ chỉ thông cảm, bảo vệ và che chở cho “con cáo giả nai” kia mà thôi.
Nhiều chị em khi phát hiện chồng ngoại tình, thường hay up ảnh việc chồng "ăn chả" lên facebook. Người phụ nữ thông minh không nên làm như vậy. "Xấu chàng thì hổ ai". Chẳng có cái dại gì bằng việc đánh ghen ngoài đường, càng không nên đánh ghen trên facebook. Bạn chỉ cần update thường xuyên ảnh gia đình, những stt hay về tình yêu với chồng, con, khen chồng biết yêu thương vợ con hết mực. Đây cũng là cách "dằn mặt" người thứ 3 rất khôn ngoan, vừa không phải đánh ghen vừa không làm ảnh hưởng đến tính sĩ diện của chồng.
“Tấn công” kẻ thứ 3
Nếu bạn nắm được số điện thoại của người thứ 3 kia, hãy thử lấy một số khác giả vờ nhắn tin làm quen (bạn đóng vai nam). Thường thì cách này sẽ mất một thời gian khá dài, song bạn có thể biết được bản chất thật của cô bồ kia. Từ đó có thể cho chồng thấy được ai mới là người yêu anh ấy nhất, người thứ 3 chỉ là kẻ vụ lợi, ham tiền bạc vật chất mà thôi.
Hoặc bạn có thể hẹn gặp mặt để nói chuyện riêng. Đây cũng là cách đánh ghen thông minh mà bạn nên áp dụng để "vẹn cả đôi đường". Có rất nhiều trường hợp "tình địch" vô tình trở thành người thứ 3, nếu là do chồng mình giấu diếm việc đã có gia đình mà chủ động “cầm cưa” thì bạn chỉ cần mềm mỏng để người kia hiểu ra. Lúc này chắc chắn cô ta sẽ chủ động rút lui mà bạn chẳng cần mất công, mất thời gian của mình.
Trường hợp người thứ 3 chủ động chen chân vào gia đình bạn, bạn cũng nên gặp mặt trực tiếp nói chuyện. Lúc này cần kết hợp mềm mỏng và cứng rắn. Tốt nhất bạn nên rủ thêm bạn bè đi cùng, có thể dùng chiêu "lấy nhu thắng cương"' để "trị" người tình của chồng. Khi “làm việc” với người thứ 3, bạn có thể cần đến cả những “bằng chứng giả” rằng chồng bạn đang khó khăn, nợ nần chồng chất để cô ta thấy “khó nhằn” mà rút. Hoặc bạn có thể cần đến những bằng chứng về việc cô ta bắt cá hai tay, đối với chồng bạn chỉ là hẹn hò để đào mỏ…

Mời quý độc giả theo dõi video: Cận cảnh đánh ghen phố Lý Nam Đế

Hâm nóng tình cảm gia đình
Tình cảm gia đình là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc cuộc sống hôn nhân. Chồng có bồ, ham của lạ một phần cũng do tình cảm vợ chồng không còn được mặn nồng như trước nữa. Vì vậy, bạn cũng cần xem xét lại cuộc sống gia đình, giành thời gian cho chồng con, hãy để cho chồng bạn nhận ra rằng gia đình mới là nơi khiến chồng hạnh phúc vui vẻ nhất. Như vậy thì chuyện chồng có bồ nhí sớm muộn gì cũng chẳng còn tiếp diễn được nữa.
Phụ nữ cũng cần chú ý chăm sóc bản thân. Dù có bận rộn đến đâu, lo chăm sóc gia đình con cái thì bạn cũng đừng quên chăm sóc bản thân mình, đừng để mình trở thành một mụ vợ già nua, cũ kỹ, sồ sề, luộm thuộm, đanh đá, và lắm lời.. trong khi cô bồ của chồng thì xinh đẹp kiều diễm, bé nhỏ và mong manh, hiền lành,…
Chính vì thế, phụ nữ không nên chỉ giành thời gian chăm lo cho gia đình, mà còn cần phải chăm sóc cho bản thân, để luôn giữ được hình tượng đẹp đẽ trong mắt chồng mà vẫn đủ đảm đang trong việc nhà. Có người vợ tuyệt vời như vậy thì làm gì còn chuyện chồng có bồ nhí bên ngoài nữa.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)