Nguyên liệu cần có khi làm trứng gà nướng bao gồm 10 quả trứng, 1 thìa sữa chua bột rau câu, tiêu, hạt nêm, gia vị. Bước 1: Trứng rửa sạch vỏ ngoài, lau khô.Bước 2: Dùng dao nhọn khoét một lỗ trên quả trứng gà, dùng đầu đũa cho vào trong đảo nhẹ, vừa đảo vừa lắc để ruột trứng ra ngoài, để vỏ trứng qua một bên. Bước 3: Cho gia vị vào trứng cùng với bột rau câu, đánh đều , dùng rây lọc bỏ cặn.Bước 4: Dùng xi lanh hút hỗn hợp trứng bơm vào 2/3 vỏ trứng.Bước 5: Đun nước sôi, cho trứng vào hấp khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Không hấp lửa to vì dễ làm nứt vỏ trứng. Ngoài ra có thể nướng trứng bằng than hoa sẽ thơm hơn. Bước 6: Tắt bếp, lấy trứng ra để nguội cho ruột trứng chắc lại. Trứng vừa hấp có vị xốp xốp, khi để nguội thì săn lại. Trứng là nướng hợp ăn kèm muối tiêu và rau răm tươi.
Nguyên liệu cần có khi làm trứng gà nướng bao gồm 10 quả trứng, 1 thìa sữa chua bột rau câu, tiêu, hạt nêm, gia vị.
Bước 1: Trứng rửa sạch vỏ ngoài, lau khô.
Bước 2: Dùng dao nhọn khoét một lỗ trên quả trứng gà, dùng đầu đũa cho vào trong đảo nhẹ, vừa đảo vừa lắc để ruột trứng ra ngoài, để vỏ trứng qua một bên.
Bước 3: Cho gia vị vào trứng cùng với bột rau câu, đánh đều , dùng rây lọc bỏ cặn.
Bước 4: Dùng xi lanh hút hỗn hợp trứng bơm vào 2/3 vỏ trứng.
Bước 5: Đun nước sôi, cho trứng vào hấp khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Không hấp lửa to vì dễ làm nứt vỏ trứng. Ngoài ra có thể nướng trứng bằng than hoa sẽ thơm hơn.
Bước 6: Tắt bếp, lấy trứng ra để nguội cho ruột trứng chắc lại. Trứng vừa hấp có vị xốp xốp, khi để nguội thì săn lại. Trứng là nướng hợp ăn kèm muối tiêu và rau răm tươi.