Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Ảnh minh họa.
Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Chế biến trứng đúng cách không chỉ là món ngon mà còn được coi như bài thuốc quý phòng trị nhiều bệnh hiệu quả.
Trứng gà đúc lá mơ: Trứng gà, lá mơ tươi thái nhỏ, hành, dầu ăn, mắm muối gia vị vừa đủ trộn đều với trứng rán ăn tuần vài lần. Các vị phối hợp thành món ăn ngon bổ, tác dụng giúp trị chứng đi kiết đau bụng, viêm dạ dày ruột, trẻ em cam tích, tiêu hoá kém, viêm gan vàng da, nổi mụn ngứa gải, phong thấp nhức mỏi.
Mướp đắng xào trứng gà: Mướp đắng thái lát, trứng gà, hành ngò, mắm muối gia vị vừa đủ xào ăn. Trứng xào mướp đắng món ngon bổ mát có tác dụng bổ thận kiện tỳ, mát tim, nhuận tràng sinh tân dịch dùng chữa chứng nội nhiệt miệng khô khát, táo bón, tả lỵ, mụn nhọt rôm sẩy, chứng tiểu đường, gút
Trứng gà ngải cứu: Trứng gà, ngải cứu tươi thái nhỏ, thịt nạc băm, hành tím, dầu ăn, mắm muối gia vị vừa đủ trộn đều với trứng rán ăn. Các vị phối hợp thành món ăn bài thuốc tác dụng giúp trị các chứng đau bụng do hàn, kinh nguyệt bế, có thai ra huyết, xuất huyết do yếu và hàn, đặc biệt là chảy máu tử cung.
Đậu phụ rán trứng gà: Đậu phụ cắt miếng, trứng gà, hành tây, cà chua thái lát, bột chiên, dầu ăn, tiêu, tỏi gia vị vừa đủ trộn đều rán chín ăn. Các vị phối hợp thành món ngon tác dụng bổ mát giúp trị chứng âm hư hỏa vượng đau đầu chóng mặt, miệng khô khát, da khô sần, tiểu đường, trẻ em gầy còi cọc, người lớn khó lên cân đều dùng rất tốt.
Canh rau hẹ trứng gà: Rau hẹ, trứng gà, cà chua, rau mùi, dầu ăn, muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Các vị phối hợp thành món ngon tác dụng bổ tỳ thận dùng rất tốt chữa trị thận yếu, đau lưng, di mộng tinh sớm, dị ứng, rôm sẩy, nỗi mề đay, viêm họng, ho, hen, tiêu hoá kém, nhiệt lỵ, trĩ, tiểu đường, bệnh gút, táo bón dùng đều tốt.
Canh bông bí nhồi trứng thịt: Bông bí tươi, trứng gà, thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ các vị băm nhỏ nhồi vào bông bí nấu canh, hoặc chiên ăn. Các vị phối hợp với nhau thành món ngon bổ tác dụng trị chứng trẻ em gầy nóng rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư tay chân tê mỏi, tiểu đường đều dùng tốt.
Canh trứng gà: Trứng gà, cà chua, hành, ngò, tiêu, nước gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Các vị phối hợp với nhau thành món ngon bổ mát tỳ vị, tác dụng giúp trị tỳ vị nhiệt miệng táo bón kiết lỵ, da khô sần rôm sẩy, miệng khô khát, tiểu đường, thống phong, có thai nóng hiệt.
Súp canh trứng gà nấu nấm: Trứng gà, thịt nạc lợn, cà chua, nấm hương, bột bắp ngô non, dầu mè, hành ngò gia vị vừa đủ nấu súp canh ăn. Các vị phối hợp với nhau thành món ngon bổ dưỡng giúp trị chứng trẻ em gầy nóng rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém.
Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Ảnh minh họa.
Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Chế biến trứng đúng cách không chỉ là món ngon mà còn được coi như bài thuốc quý phòng trị nhiều bệnh hiệu quả.
Trứng gà đúc lá mơ: Trứng gà, lá mơ tươi thái nhỏ, hành, dầu ăn, mắm muối gia vị vừa đủ trộn đều với trứng rán ăn tuần vài lần. Các vị phối hợp thành món ăn ngon bổ, tác dụng giúp trị chứng đi kiết đau bụng, viêm dạ dày ruột, trẻ em cam tích, tiêu hoá kém, viêm gan vàng da, nổi mụn ngứa gải, phong thấp nhức mỏi.
Mướp đắng xào trứng gà: Mướp đắng thái lát, trứng gà, hành ngò, mắm muối gia vị vừa đủ xào ăn. Trứng xào mướp đắng món ngon bổ mát có tác dụng bổ thận kiện tỳ, mát tim, nhuận tràng sinh tân dịch dùng chữa chứng nội nhiệt miệng khô khát, táo bón, tả lỵ, mụn nhọt rôm sẩy, chứng tiểu đường, gút
Trứng gà ngải cứu: Trứng gà, ngải cứu tươi thái nhỏ, thịt nạc băm, hành tím, dầu ăn, mắm muối gia vị vừa đủ trộn đều với trứng rán ăn. Các vị phối hợp thành món ăn bài thuốc tác dụng giúp trị các chứng đau bụng do hàn, kinh nguyệt bế, có thai ra huyết, xuất huyết do yếu và hàn, đặc biệt là chảy máu tử cung.
Đậu phụ rán trứng gà: Đậu phụ cắt miếng, trứng gà, hành tây, cà chua thái lát, bột chiên, dầu ăn, tiêu, tỏi gia vị vừa đủ trộn đều rán chín ăn. Các vị phối hợp thành món ngon tác dụng bổ mát giúp trị chứng âm hư hỏa vượng đau đầu chóng mặt, miệng khô khát, da khô sần, tiểu đường, trẻ em gầy còi cọc, người lớn khó lên cân đều dùng rất tốt.
Canh rau hẹ trứng gà: Rau hẹ, trứng gà, cà chua, rau mùi, dầu ăn, muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Các vị phối hợp thành món ngon tác dụng bổ tỳ thận dùng rất tốt chữa trị thận yếu, đau lưng, di mộng tinh sớm, dị ứng, rôm sẩy, nỗi mề đay, viêm họng, ho, hen, tiêu hoá kém, nhiệt lỵ, trĩ, tiểu đường, bệnh gút, táo bón dùng đều tốt.
Canh bông bí nhồi trứng thịt: Bông bí tươi, trứng gà, thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ các vị băm nhỏ nhồi vào bông bí nấu canh, hoặc chiên ăn. Các vị phối hợp với nhau thành món ngon bổ tác dụng trị chứng trẻ em gầy nóng rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư tay chân tê mỏi, tiểu đường đều dùng tốt.
Canh trứng gà: Trứng gà, cà chua, hành, ngò, tiêu, nước gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Các vị phối hợp với nhau thành món ngon bổ mát tỳ vị, tác dụng giúp trị tỳ vị nhiệt miệng táo bón kiết lỵ, da khô sần rôm sẩy, miệng khô khát, tiểu đường, thống phong, có thai nóng hiệt.
Súp canh trứng gà nấu nấm: Trứng gà, thịt nạc lợn, cà chua, nấm hương, bột bắp ngô non, dầu mè, hành ngò gia vị vừa đủ nấu súp canh ăn. Các vị phối hợp với nhau thành món ngon bổ dưỡng giúp trị chứng trẻ em gầy nóng rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém.