Tôi xung phong rửa bát và ngỡ ngàng bởi một câu ngắn gọn của mẹ chồng!

Rửa bát chỉ là chuyện nhỏ, chẳng nói lên được gì nhưng từ việc đó bạn có thể thấy được cách bạn trai và gia đình chồng tương lai đối xử với mình thế nào, cô gái kể.

Nhiều người ngay trong ngày ra mắt nhà chồng tương lai đã nhận ra họ không hề phù hợp với mình. Dù trước đó cặp đôi yêu nhau đến thế nào nhưng chỉ cần nhận ra khi ở nhà anh ta có “bộ mặt khác” thì cũng khó để mối quan hệ có cái kết đẹp.

Ngày ra mắt cũng là dịp để cô gái nhìn nhận lại tất cả rằng mình có thật sự phù hợp với đối phương. Gia đình của anh ta có hòa nhã, dễ gần để mối quan hệ được tốt đẹp.

Mới đây, một cô gái đăng tải bài viết chia sẻ chuyện xảy ra trong ngày ra mắt. Từ một câu chuyện nhỏ mà cô đã nhìn nhận được từ chồng đến gia đình chồng tương lai.

Chuyện như sau:

Tôi rất hồi hộp trong lần đầu tiên đến nhà người yêu ăn cơm. Chúng tôi yêu nhau đã lâu, xác định sẽ kết hôn nên việc phải về nhà nhau cũng nằm trong kế hoạch cả rồi.

Hôm đó, tôi đến nhà thì gia đình anh chỉ có 10 người, bao gồm cả bố mẹ, ông bà và vài người họ hàng cao tuổi nữa.

Toi xung phong rua bat va ngo ngang boi mot cau ngan gon cua me chong!

Ảnh minh họa.

Tôi cũng vào bếp nấu nướng, phụ dọn mâm bát và dọn cơm ăn. Ăn uống xong xuôi, vì là nấu cỗ và đông người nên số lượng bát đĩa, xoong nồi khá nhiều.

Lúc ấy, các bác mang bát ra tôi đã xung phong rửa luôn khiến họ gật gù có vẻ rất ưng ý với cô cháu dâu tương lai khéo léo, chăm chỉ.

Người yêu tôi ngay sau khi dọn đủ đồ vào bếp thì xắn tay áo, bảo tôi ra ngoài để anh rửa.

Bình thường, anh vẫn rửa bát và tôi mới đến lần đầu, trên lí thuyết vẫn là khách, việc gì phải lao ngay vào bếp thế này.

Lúc ấy mẹ anh ‘phân công’ luôn anh rửa bát, tôi tráng với úp: ‘Hai đứa làm cùng với nhau nhé”. Xong xuôi 2 đứa ra ăn hoa quả mẹ đã gọt sẵn.

Đúng là 2 người làm nên vừa nhanh vừa vui. Anh vừa rửa vừa bảo rằng phải tỏ rõ thái độ từ ban đầu như thế. Nhiều người trong nhà luôn mặc định cháu dâu phải rửa hết bát đĩa, anh thì không đâu, anh sẽ bảo vệ người con gái của anh.

Toi xung phong rua bat va ngo ngang boi mot cau ngan gon cua me chong!-Hinh-2

Ảnh minh họa.

Rửa bát chỉ là chuyện nhỏ, chẳng nói lên được gì nhưng từ việc đó bạn có thể thấy được cách bạn trai và gia đình chồng tương lai đối xử với mình thế nào.

Hãy xem họ có bao dung, thoải mái và tôn trọng mình không. Nếu như không thấy được những điều đó thì bạn có cặm cụi rửa bát lâu năm đi chăng nữa, họ cũng chẳng coi trọng.

Thậm chí họ còn cho là bạn rửa kĩ quá tốn dầu, tốn nước đấy”.

Đây là câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đúng là đôi khi chỉ cần một vài câu nói, vài khoảnh khắc cũng đủ để các cô gái xem xét về đối phương có thật sự phù hợp với nhà mình hay không.

Có không ít câu chuyện sau khi ra mắt, các cô nàng "bỏ của chạy lấy người" vì thấy sự bất công ở nhà chồng, cảm thấy mình không được tôn trọng. Không chỉ vậy, một "góc khuất" khác của bạn trai cũng được tiết lộ.

Vậy mới nói, hãy chú ý xem xét thật nhiều trong ngày ra mắt bởi đôi lúc, nó ảnh hưởng lớn đến quyết định dành cho mối quan hệ đấy.

Theo GiadinhNet

>> xem thêm

Bình luận(0)