Thực phẩm đại kỵ nấu tái, mất chất dinh dưỡng gây ngộ độc cho bé

5 thực phẩm dưới đây bạn nên nấu chín kỹ sẽ tốt cho bé, nếu nấu tái có thể gây ngộ độc.

Măng tây
Trong thành phần dinh dưỡng của măng tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi chúng được nấu chín thì cơ thể mới hấp thụ được. Khi bạn nấu chín măng tây sẽ làm tăng mức độ axit phenolic, yếu tố có liên quan tới giảm nguy cơ ung thư tốt cho sức khỏe của bé. Nếu mẹ nấu măng tây không chín kỹ chất độc trong măng không tiêu hủy được gây ngộ độc cho bé.
Nấm
Nấm chính là một loai thực phẩm có một cấu trúc rắn nên khó tiêu hóa. Nấu chín nấm không chỉ giúp loại thực phẩm này dễ tiêu hơn mà còn đảm bảo an toàn khi ăn, vì khi ở nhiệt độ nóng, độc tố có thể có trong nấm sẽ bị tiêu diệt giúp bé càng ăn càng cao lớn.
Thuc pham dai ky nau tai, mat chat dinh duong gay ngo doc cho be
 Thực phẩm kỵ nấu tái mất dưỡng chất gây ngộ độc
Cà rốt
Khi bạn cho bé ăn cà rốt sống không dễ tiêu hóa. Để đảm bảo dễ tiêu hóa cũng như tăng lợi ích tối đa từ beta-carotene cà rốt được tốt bạn nên nấu chín để bé tiêu hóa được tốt hơn. Ngoài ra, trong cà rốt có chứa chất chống oxy hóa khi vào cơ thể được chuyển đổi thành vitamin A và giúp cải thiện sức khỏe của mắt, cà rốt nên được ăn chín.
Đỗ xanh
Trong dỗ xanh khi được nấu chín sẽ có nhiều lợi ích trong việc hạ cholesterol hơn so với đỗ xanh sống. Vì vậy, tốt nhất để giữ được các chất chống oxy hóa của dỗ xanh lại là nướng, nấu chín bằng lò vi sóng, nước vỉ hoặc rán, chứ không được nấu tái gây hại cho sức khỏe của bé.
Rau cải xoăn
Rau cải xoăn giàu khoáng chất, vitamin, khi chúng được nấu chín, tính chất giảm cholesterol sẽ được tăng lên. Cải xoăn nấu chín không chỉ ngon miệng hơn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cải xoăn giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol khi ở nhiệt độ nóng. Ngoài ra, cải xoăn luộc sẽ mang lại cho bạn nhiều hương vị hơn, nhất là khi nó được nấu chín bằng cách hấp.
Rau chân vịt
Rau chân vịt chính là loại rau lá xanh giàu canxi, sắt và magie giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt. Ngoài ra, rau chân vịt được nấu chín sẽ thúc đẩy mức độ lutein, một chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Nếu bạn nấu chín cũng có thể giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn giúp bé cao lớn hơn.
Theo Min Min (Khỏe & Đẹp)

>> xem thêm

Bình luận(0)