1. Nui ống xào thịt bằm hành tây. Nguyên liệu: Nui ống, thịt lợn thăn, hành tây, hành lá, gia vị, tương ớt, hành tím. Thịt rửa sạch bằm nhỏ. Đun sôi nước cho Nui vào luộc chín từ 12-14 phút. Ảnh: bepgiadinh.com.Phi thơm hành tím,cho thịt vào xào chín tới,sau đó cho hành Tây xào cùng cho chín. Cho Nui đã luộc chín vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào đảo thêm 2 phút tắt bếp là xong. Ảnh: cookpad.com.2. Mực xào giá và hành tây. Nguyên liệu: Hành tây, cà chua, mực, nước mắm, bột canh, ớt cay, tiêu, thì là, hành lá, hành, gừng. Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với chút bột canh, hạt tiêu, ớt cay và gừng 15 phút. Phi hành và gừng băm đến khi vàng. Ảnh: nhahanghaisancualo.blogspot.com.Cho cà chua thái múi cau vào xào tầm 1 phút, sau đó cho mực vào đảo ở lửa to. Nêm chút nước mắm. Mực bắt đầu hơi chín thì cho hành tây thái múi cau vào. Xào tầm 1 phút thì cho tiếp giá. Nêm nếm lại vừa ăn. Giá mềm thì tắt bếp. Cho thì là và hành lá vào đảo 1 lượt rồi múc ra đĩa. Rắc chút hạt tiêu lên và thưởng thức. Ảnh: VietNamNet.vn.3. Gan lợn xào hành tây. Nguyên liệu: Gan lợn, hành tây, hành lá, rau mùi, gia vị. Gan rửa sạch ngâm sữa tươi cho sạch. Cắt lát mỏng, ướp gia vị. Ảnh: 2monngonmoingay.net.Làm nóng chảo cho phần trắng của hành lá vào phi thơm, cho gan vào đảo sơ đến gần chín. Cho hành tây vào đậy nắp lại khoảng 2-3 phút đảo qua lại cho chín đều. Thêm hành lá đảo đều. Cho thêm tiêu và thưởng thức. Ảnh: 8monngonmoingay.com.4. Cánh gà chiên sốt hành tây. Nguyên liệu: Cánh gà, hành tây, bột bắp, nước tương, tiêu, rau sống, dưa leo, nước mắm. Chần qua cánh gà. Chần xong, giấy thấm khô, nếu muốn thì lấy tăm châm xung quanh cánh gà để ướp cho thấm. Ảnh: Eva.vn.Trước khi chiên thì rắc chút bột chiên giòn. Phi thơm hành tây rồi thêm khoảng 100ml nước vào xào tiếp với bột bắp, cho cánh gà đã chiên vào chảo. Dọn ra đĩa ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng. Ảnh: congthucmonngon.vn.5. Bí ngòi xào hành tây thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, bí ngòi, hành tây nhỏ, hành hoa, tỏi. Thịt bò thái mỏng ướp muối, tiêu, dầu ăn. Bí ngòi rửa sạch thái vát, hành tây bóc vỏ thái múi. Hành hoa rửa sạch. Ảnh: NiemDamMe.Vn.Cho chút dầu vào chảo phi thơm tỏi xong cho thịt bò vào xào hơi chín rồi bỏ ra bát để riêng. Cũng chảo đó ta cho tiếp 1 chút dầu vào phi thơm tỏi rồi xào bí ngòi trước hơi chín cho hành tây và thịt bò vào xào cùng nêm nếm gia vị vừa ăn. Ảnh: cookpad.com.
1. Nui ống xào thịt bằm hành tây. Nguyên liệu: Nui ống, thịt lợn thăn, hành tây, hành lá, gia vị, tương ớt, hành tím. Thịt rửa sạch bằm nhỏ. Đun sôi nước cho Nui vào luộc chín từ 12-14 phút. Ảnh: bepgiadinh.com.
Phi thơm hành tím,cho thịt vào xào chín tới,sau đó cho hành Tây xào cùng cho chín. Cho Nui đã luộc chín vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào đảo thêm 2 phút tắt bếp là xong. Ảnh: cookpad.com.
2. Mực xào giá và hành tây. Nguyên liệu: Hành tây, cà chua, mực, nước mắm, bột canh, ớt cay, tiêu, thì là, hành lá, hành, gừng. Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với chút bột canh, hạt tiêu, ớt cay và gừng 15 phút. Phi hành và gừng băm đến khi vàng. Ảnh: nhahanghaisancualo.blogspot.com.
Cho cà chua thái múi cau vào xào tầm 1 phút, sau đó cho mực vào đảo ở lửa to. Nêm chút nước mắm. Mực bắt đầu hơi chín thì cho hành tây thái múi cau vào. Xào tầm 1 phút thì cho tiếp giá. Nêm nếm lại vừa ăn. Giá mềm thì tắt bếp. Cho thì là và hành lá vào đảo 1 lượt rồi múc ra đĩa. Rắc chút hạt tiêu lên và thưởng thức. Ảnh: VietNamNet.vn.
3. Gan lợn xào hành tây. Nguyên liệu: Gan lợn, hành tây, hành lá, rau mùi, gia vị. Gan rửa sạch ngâm sữa tươi cho sạch. Cắt lát mỏng, ướp gia vị. Ảnh: 2monngonmoingay.net.
Làm nóng chảo cho phần trắng của hành lá vào phi thơm, cho gan vào đảo sơ đến gần chín. Cho hành tây vào đậy nắp lại khoảng 2-3 phút đảo qua lại cho chín đều. Thêm hành lá đảo đều. Cho thêm tiêu và thưởng thức. Ảnh: 8monngonmoingay.com.
4. Cánh gà chiên sốt hành tây. Nguyên liệu: Cánh gà, hành tây, bột bắp, nước tương, tiêu, rau sống, dưa leo, nước mắm. Chần qua cánh gà. Chần xong, giấy thấm khô, nếu muốn thì lấy tăm châm xung quanh cánh gà để ướp cho thấm. Ảnh: Eva.vn.
Trước khi chiên thì rắc chút bột chiên giòn. Phi thơm hành tây rồi thêm khoảng 100ml nước vào xào tiếp với bột bắp, cho cánh gà đã chiên vào chảo. Dọn ra đĩa ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng. Ảnh: congthucmonngon.vn.
5. Bí ngòi xào hành tây thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, bí ngòi, hành tây nhỏ, hành hoa, tỏi. Thịt bò thái mỏng ướp muối, tiêu, dầu ăn. Bí ngòi rửa sạch thái vát, hành tây bóc vỏ thái múi. Hành hoa rửa sạch. Ảnh: NiemDamMe.Vn.
Cho chút dầu vào chảo phi thơm tỏi xong cho thịt bò vào xào hơi chín rồi bỏ ra bát để riêng. Cũng chảo đó ta cho tiếp 1 chút dầu vào phi thơm tỏi rồi xào bí ngòi trước hơi chín cho hành tây và thịt bò vào xào cùng nêm nếm gia vị vừa ăn. Ảnh: cookpad.com.