1 lít nước
Cách làm
Bạn rửa sạch khoai lang rồi gọt sạch vỏ, thái khúc chừng 3cm.
Cho khoai cùng với nước vào nồi đun lên. Đến khi nước sôi bạn đun riu riu thêm 5 phút để các dưỡng chất trong khoai ngấm vào nước. Rắc thêm 1 chút muối rồi tắt bếp, để nước nguội.
Vớt khoai để riêng ra 1 chỗ, phần nước chắt vào bình và sử dụng.
Sử dụng
Bạn uống nước khoai lang hàng ngày thay thế nước lọc. Uống bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát.
Cứ uống như vậy liên tục trong 2 tuần, mỡ thừa sẽ từ từ tiêu giảm.
Lợi ích từ khoai lang
1. Giàu vitamin B6
Vitamin B6 giúp cơ thể hạn chế sản sinh ra homocysteine, dẫn tới các bệnh thoái hóa và những cơn đau tim.
2. Cung cấp nguồn vitamin C dồi dào
Trong khi hầu hết mọi người biết rằng vitamin C có tác dụng phòng tránh virus cúm và cảm lạnh, ít ai biết rằng vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương và răng, hệ tiêu hóa và hình thành tế bào máu. Nó giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương, sản sinh collagen giúp làn da luôn trẻ trung, và vô cùng cần thiết khi chúng ta phải ứng phó với stress. Nó thậm chí còn giúp cơ thể chống lại các độc tố có thể gây nên ung thư.
3. Nguồn vitamin D cung cấp cho phát triển xương
Vitamin D rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và toàn bộ cơ thể. Vừa là vitamin vừa là một loại hormone, vitamin D trong cơ thể chúng ta chủ yếu được sản sinh khi cơ thể hấp thụ đủ ánh nắng. Bệnh trầm cảm theo mùa cũng xuất hiện khi cơ thể thiếu vitamin D do cớm nắng.
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong điều khiển cảm xúc và năng lượng của chúng ta, và giúp xây dựng xương chắc khỏe, tim, dây thần kinh, da, răng, và hỗ trợ tuyến giáp.
4. Chứa sắt và hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
Hầu hết mọi người đều biết rằng chúng ta cần sắt để có đủ năng lượng, nhưng sắt còn đóng vai trò quan trọng khác trong cơ thể của chúng ta, bao gồm cả sản xuất hồng cầu và bạch cầu, khả năng chống stress, chức năng miễn dịch, các quá trình chuyển hóa protein và nhiều điều khác nữa.