Nêm muối ngay khi cho nấm vào chảo là một trong những sai lầm khi chế biến nấm hầu hết mọi người mắc làm mất hương vị món ăn. Ảnh: Halversen.Muối sẽ hút hết độ ẩm của nấm, dẫn đến khi ăn nấm bị khô. Ảnh: Grindbros.Cho quá nhiều dầu ăn có thể làm cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng từ nâm, gây đầy bụng, ảnh hưởng tới tiêu hóa. Ảnh: Printest.Nấu nấm tươi trong nồi nhôm sẽ bị ngả màu, trông kém ngon hơn. Ảnh: A.Vogel.Nấm ra nhiều nước, bị nhũn, nát và không giữ được hương vị khi nấu ở nhiệt độ thấp. Ảnh: Bites out of life.Nấm là thực vật chỉ phát triển được trong môi trường sạch nên khi mua nấm có nguồn gốc rõ ràng thì không nên rửa trực tiếp dưới vòi nước. Ảnh: Printest.Bởi nấm có khả năng hút nước nên khi rửa trực tiếp dưới nước sẽ làm nấm trở nên nhạt nhẽo. Ảnh: Printest.Nếu phải làm sạch nấm, tốt nhất làm sạch bằng khăn giấy ẩm hoặc bàn chải mềm. Ảnh: Printest.
Nêm muối ngay khi cho nấm vào chảo là một trong những sai lầm khi chế biến nấm hầu hết mọi người mắc làm mất hương vị món ăn. Ảnh: Halversen.
Muối sẽ hút hết độ ẩm của nấm, dẫn đến khi ăn nấm bị khô. Ảnh: Grindbros.
Cho quá nhiều dầu ăn có thể làm cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng từ nâm, gây đầy bụng, ảnh hưởng tới tiêu hóa. Ảnh: Printest.
Nấu nấm tươi trong nồi nhôm sẽ bị ngả màu, trông kém ngon hơn. Ảnh: A.Vogel.
Nấm ra nhiều nước, bị nhũn, nát và không giữ được hương vị khi nấu ở nhiệt độ thấp. Ảnh: Bites out of life.
Nấm là thực vật chỉ phát triển được trong môi trường sạch nên khi mua nấm có nguồn gốc rõ ràng thì không nên rửa trực tiếp dưới vòi nước. Ảnh: Printest.
Bởi nấm có khả năng hút nước nên khi rửa trực tiếp dưới nước sẽ làm nấm trở nên nhạt nhẽo. Ảnh: Printest.
Nếu phải làm sạch nấm, tốt nhất làm sạch bằng khăn giấy ẩm hoặc bàn chải mềm. Ảnh: Printest.