Lên thực đơn cho cả tuần là một trong những bí quyết nấu ăn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc nội trợ. Với cách này, bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng đồ còn dư của ngày hôm trước. Ảnh: Cooking.Hãy chắc chắn bạn đã thuộc lòng công thức chế biến món ăn trước khi nấu. Ảnh: Goodhousekeeping.Chuẩn bị sẵn một bát đựng rác trong quá trình nấu để tránh mất thời gian di chuyển để vứt rác. Ảnh: Goodhousekeeping.Để làm mềm bơ, bạn không nhất thiết phải cho bơ vào lò vi sóng. Chỉ cần cho bơ vào túi zip và nhấn chìm vào bát nước ấm. Bơ sẽ mềm chỉ trong 5 giây. Ảnh: Goodhousekeeping.Nồi nước sẽ nhanh sôi hơn nếu bạn đậy kín nắp. Ảnh: Goodhousekeeping.Ướp sẵn thực phẩm cho các món kho, hầm từ tối hôm trước là cách giúp bạn không phải mất thời gian chờ thực phẩm ngấm. Ảnh: Wiki.Nếu quên ướp từ hôm trước, bạn có thể dùng nĩa xăm xung quanh thực phẩm sau đó tẩm ướp gia vị. Với cách này, chỉ cần chờ 5 phút là thực phẩm ngấm gia vị. Ảnh: Health.Cho gừng vào ngăn đá tủ lạnh sẽ dễ bào sợi hơn rất nhiều. Ảnh: Health.Đối với các loại rau củ, bạn nên nhặt sạch trước khi cất vào tủ lạnh. Khi nấu, bạn chỉ việc lấy ra dùng mà không mất thời gian sơ chế. Ảnh: Mercola.
Lên thực đơn cho cả tuần là một trong những bí quyết nấu ăn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc nội trợ. Với cách này, bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng đồ còn dư của ngày hôm trước. Ảnh: Cooking.
Hãy chắc chắn bạn đã thuộc lòng công thức chế biến món ăn trước khi nấu. Ảnh: Goodhousekeeping.
Chuẩn bị sẵn một bát đựng rác trong quá trình nấu để tránh mất thời gian di chuyển để vứt rác. Ảnh: Goodhousekeeping.
Để làm mềm bơ, bạn không nhất thiết phải cho bơ vào lò vi sóng. Chỉ cần cho bơ vào túi zip và nhấn chìm vào bát nước ấm. Bơ sẽ mềm chỉ trong 5 giây. Ảnh: Goodhousekeeping.
Nồi nước sẽ nhanh sôi hơn nếu bạn đậy kín nắp. Ảnh: Goodhousekeeping.
Ướp sẵn thực phẩm cho các món kho, hầm từ tối hôm trước là cách giúp bạn không phải mất thời gian chờ thực phẩm ngấm. Ảnh: Wiki.
Nếu quên ướp từ hôm trước, bạn có thể dùng nĩa xăm xung quanh thực phẩm sau đó tẩm ướp gia vị. Với cách này, chỉ cần chờ 5 phút là thực phẩm ngấm gia vị. Ảnh: Health.
Cho gừng vào ngăn đá tủ lạnh sẽ dễ bào sợi hơn rất nhiều. Ảnh: Health.
Đối với các loại rau củ, bạn nên nhặt sạch trước khi cất vào tủ lạnh. Khi nấu, bạn chỉ việc lấy ra dùng mà không mất thời gian sơ chế. Ảnh: Mercola.