Một trong những bí quyết nấu ăn với nước mắm bà nội trợ cần biết là không nên sử dụng mắm để ướp thịt xào hoặc thịt kho. Điều này sẽ khiến thịt bị cứng và khô hơn so với ướp bằng bột canh.Tốt nhất bạn nên thêm nước mắm vào thịt trong khi nấu khoảng một phút trước khi tắt bếp để món ăn thêm đậm đà.Thêm vài giọt nước mắm vào salad sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.Với các món canh, bạn cũng nên cho mắm vào khi gần tắt bếp. Tránh cho mắm ngay từ đầu vì mùi mắm sẽ mất hương vị khi bị đun quá lâu.Hơn nữa, các vitamin trong mắm cũng sẽ bị bay hết nếu đun quá lâu.Mỗi món ăn bạn nên sử dụng một loại nước mắm khác nhau. Chẳng hạn, với thịt luộc bạn nên sử dụng nước mắm nguyên chất, không pha loãng.Với món chiên, bạn nên sử dụng nước mắm chua ngọt. Vị chua sẽ làm giảm độ ngán của món ăn.Chỉ cần vài giọt nước mắm cũng đủ khiến món cơm rang dậy mùi.
Một trong những bí quyết nấu ăn với nước mắm bà nội trợ cần biết là không nên sử dụng mắm để ướp thịt xào hoặc thịt kho. Điều này sẽ khiến thịt bị cứng và khô hơn so với ướp bằng bột canh.
Tốt nhất bạn nên thêm nước mắm vào thịt trong khi nấu khoảng một phút trước khi tắt bếp để món ăn thêm đậm đà.
Thêm vài giọt nước mắm vào salad sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Với các món canh, bạn cũng nên cho mắm vào khi gần tắt bếp. Tránh cho mắm ngay từ đầu vì mùi mắm sẽ mất hương vị khi bị đun quá lâu.
Hơn nữa, các vitamin trong mắm cũng sẽ bị bay hết nếu đun quá lâu.
Mỗi món ăn bạn nên sử dụng một loại nước mắm khác nhau. Chẳng hạn, với thịt luộc bạn nên sử dụng nước mắm nguyên chất, không pha loãng.
Với món chiên, bạn nên sử dụng nước mắm chua ngọt. Vị chua sẽ làm giảm độ ngán của món ăn.
Chỉ cần vài giọt nước mắm cũng đủ khiến món cơm rang dậy mùi.