Quảng Ninh phong tỏa 1 nhà nghỉ có người Trung Quốc trốn cách ly y tế

Quảng Ninh phong tỏa tạm thời 1 nhà nghỉ vì có 2 người Trung Quốc không thực hiện quy định chống dịch Covid-19.

UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa phong tỏa, cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ Hòa Bình (Số 39 phố Vườn Đào, tổ 4 khu 2, phường Bãi Cháy) là địa điểm lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Quang Ninh phong toa 1 nha nghi co nguoi Trung Quoc tron cach ly y te
Ảnh minh họa. 
Ngay sau khi nhận được nguồn tin có người Trung Quốc trốn cách ly y tế, UBND phường Bãi Cháy đã phối hợp với công an thành phố Hạ Long đảm bảo an ninh trật tự, Trung tâm y tế thành phố thực hiện các quy trình chống dịch như khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ những đối tượng trong khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm Virus SARS-CoV-2 đối với 2 công dân người Trung Quốc.
Thành phố Hạ Long chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân này và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình theo quy định.
Trước đó, như VOV đã đưa tin, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) vừa kịp thời phát hiện, ngăn chặn 8 người trốn cách ly y tế tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là 8 công dân Việt Nam, đều là thuyền viên của tàu Hai Phuong Sun, IMO 9536569 nhập cảnh từ Macau (Trung Quốc) vào Cảng Hòn Gai ngày 3/12/2020.
Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid 19, có ý định lên bờ vào khu vực nội thị thành phố Hạ Long.
Việc nhập cảnh trái phép và không thực hiện các quy định cách ly của các trường hợp này là bất chấp các quy định của pháp luật, có thể dẫn tới những hậu quả khó lường, không đảm bảo an toàn cho cộng đồng nhất là khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp./.
Theo Vũ Miền/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)