Những thực phẩm "vàng" tăng cường miễn dịch

Hệ miễn dịch khỏe sẽ giúp bạn chống chọi được vi khuẩn gây bệnh trong thời điểm giao mùa. Vì thế bạn nên lựa chọn thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bắp cải

Bắp cải là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người Việt Nam trong mùa đông. Bắp cải là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa kali, vitamin C, K, A , canxi, beta-carotene giúp giảm vết thâm quầng quanh mắt.

Nhung thuc pham

Bắp cải là thực phẩm giúp giảm vết thâm quầng quanh mắt. (Ảnh minh họa)

Nói về vai trò của táo, các nhà khoa học cho rằng: “Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ không bao giờ phải đi gặp bác sĩ”. Táo có chứa polyphenol và quercetin (các chất sinh học có lợi cho sức khỏe) giúp tránh bệnh Alzheimer, tiểu đường, đục thủy tinh thể và bệnh gút.

Nhung thuc pham

Ăn táo giúp tránh bệnh tiểu đường, đục thủy tinh thể, bệnh gút. (Ảnh minh họa)

Lựu

Lựu là thực phẩm tuyệt vời có chứa chất chống oxy hóa giúp chống lại lão hóa. Ngoài ra, lựu có vai trò cân bằng nước và acid trong cơ thể của bạn.

Nhung thuc pham

Ăn lựu có tác dụng chống lại lão hóa. (Ảnh minh họa)

Atisô

Atisô có chứa các chất xơ, vitamin A và C, riboflavin, niacin, magiê và một loạt các chất bổ dưỡng có tác dụng giảm cholesterol cũng như hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm hội chứng ruột kích thích.

Con hàu

Mặc dù con hàu cũng có thể gây ra dị ứng cho nhiều người như tôm, cua, sò, hến, nhưng những loại hải sản này lại chứa hàm lượng sắt rất lớn.

Nhung thuc pham

Ăn hàu giúp tăng năng lượng cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

Theo các nhà khoa học, trong khẩu phần ăn hàng ngày ăn thêm 6 con hàu sẽ cung cấp cho cơ thể 5mg, hoặc 30% giá trị năng lượng hàng ngày.

Bí ngô

Nhung thuc pham

Ăn bí ngô giúp giảm cân. (Ảnh minh họa)

Bí ngô cũng rất tốt cho việc giảm cân. Ăn bí ngô có thể cung cấp 2% calorie cho cơ thể. Bởi trong bí ngô có chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ có thể giúp duy trì trọng lượng.

Theo Thu Trịnh/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)