Những kiểu ăn sáng “vô dụng” vừa không có chất vừa hại sức khỏe

Bữa sáng vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người, nếu bạn ăn sáng không đúng cách có thể gây ra rất nhiều bệnh tật trong tương lai.

Ăn sáng sau 9 giờ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thời gian ăn sáng tốt nhất giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tăng cường cảm hứng cho một ngày dài làm việc, học tập hiệu quả là từ 6 đến 8 giờ sáng. Nguyên nhân là do thời gian này dạ dày tiết axit rất mạnh, rất tốt để hấp thụ thức ăn. Khi bạn ăn sáng sau 9 giờ, sẽ không có cảm giác muốn ăn trưa, đặc biệt ăn thời gian này khả năng hấp thu dinh dưỡng kém và không đạt được tác dụng tốt như mong muốn.
Chọn đồ ăn sáng không phù hợp
Nhiều người do buổi sáng bận rộn không có thời gian nên họ chọn trái cây cho bữa sáng, hoặc đồ ăn vặt như bim bim, bánh quy làm bữa sáng. Đối với phụ nữ còn nhằm mục đích giảm cân. Nhưng cách ăn sáng này vừa không giúp bạn giảm cân, vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Nhung kieu an sang “vo dung” vua khong co chat vua hai suc khoe
Nhưng kiểu ăn sáng không tốt cho sức khỏe 
Bởi buổi sáng nếu bạn ăn trái cây dịch vị dạ dày tiết nhiều dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng. Nếu bạn đồ ăn vặt như bim bim bánh quý, sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi buồn ngủ và khó lòng tỉnh táo để làm việc hay học tập hiệu quả.
Vừa đi vừa ăn sáng
Thói quen của nhiều người là vừa đi vừa ăn sáng, đi bộ ăn sáng, đi xe bus ăn sáng, đi xe máy cũng vừa đi vừa gặp bánh mì…. Những thói quên này khiến cho bữa ăn của bạn trở nên gấp gáp bạn ảnh hưởng tới sự làm việc của dạ dày, khiến cho bạn dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Ngoài ra, khi bạn vừa đi vừa ăn còn khiến cho dạ dày của bạn trở nên hoạt động khó khăn hơn dễ gây đầy bụng khó tiêu.
Ăn sáng quá nhanh, quá nhiều
Việc bạn ăn sáng quá nhanh hay quá nhiêu cũng sẽ làm tăng gánh nặng đường tiêu hóa và gây khó tiêu. Vì vậy, khi ăn sáng, bạn nên ăn chậm để thưởng thức hương vị của món ăn và thức ăn được tiêu hóa dễ dàng. Chính vì vậy, vào bữa sáng bạn nên chọn lượng thức ăn phù hợp với cơ thể của mình để dạ dày hoạt đột được tốt hơn.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)