Ngủ dậy thấy mình nằm trên nền nhà lạnh còn vợ nằm trong chăn ấm

Tôi không ngờ vì tiền mà vợ chẳng màng đến sức khỏe của chồng, để tôi cả đêm nằm dưới nền nhà.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 11 năm, có 2 con, công việc của cả hai đều tốt, cuộc sống gia đình tương đối hạnh phúc. Nhà chúng tôi không phải xây bởi bố mẹ vợ cho. Vợ tôi là người phụ nữ đảm đang tháo vát và khá mạnh mẽ. Trong gia đình tiếng nói của vợ là lớn nhất, nhiều lúc tôi còn có cảm giác sợ vợ. Lương hàng tháng được bao nhiêu đều đưa về nộp cho vợ hết, sau đó cần chi tiêu gì lại xin cô ấy.
Tháng trước về thăm gia đình, thấy bố mẹ già rồi mà vẫn cặm cụi ngoài đồng cấy lúa mà tôi thương quá. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi bàn với vợ biếu ông bà nội cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu đồng để hàng tháng rút lấy lãi chi tiêu, đỡ khỏi đi làm đồng vất vả.
Nào ngờ vợ trợn tròn mắt, đứng phắt dậy nói không được, tiền để tiết kiệm cho các con sau này đi du học, sao có thể lãng phí được. Tôi bảo nhờ bố mẹ nuôi ăn học tử tế, giờ tôi mới có công việc tốt, sao đành lòng nhìn họ sống khổ sở.
Vợ không nghe những lời tôi nói mà tức giận vào giường ngủ. Tôi buồn chán quá, lấy rượu ra giải sầu. Ngồi một mình tôi tự lẩm bẩm việc con đi du học quan trọng hơn sức khỏe bố mẹ đẻ ra mình sao? Từ ngày lấy vợ tôi rất ít khi uống rượu vì cô ấy luôn càu nhàu làm tôi không còn hứng thú nữa. Nhưng lần này tôi uống nhiều lắm và say xỉn chẳng biết gì.
Ngu day thay minh nam tren nen nha lanh con vo nam trong chan am
 Tiền để tiết kiệm cho các con sau này đi du học, sao có thể lãng phí được. Ảnh minh họa.
Chỉ biết sáng tỉnh dậy tôi nằm co ro dưới nền nhà lạnh lẽo, không có chăn màn, muỗi đốt đỏ mặt và hai chân, quần áo thì toàn cơm với rau, cả người bốc mùi đáng sợ vô cùng. Mở cửa phòng thì thấy vợ đang ngủ ngon lành trên giường, chăn ấm đệm êm. Tôi gọi vợ dậy và trách: "Vợ quá đáng lắm, chồng uống rượu say, suốt đêm nằm trên nền nhà. Thế mà vợ vẫn ngủ ngon lành không để tâm đến sự sống chết của chồng".
Cô ấy bảo nếu tôi còn ý định biếu tiền ông bà nội thì chẳng còn tình nghĩa vợ chồng nữa. Tôi gắt lên nói là từ tháng sau sẽ chỉ đưa một nửa tháng lương cho vợ, nửa còn lại tôi phải giữ để chi tiêu riêng. Nào ngờ vợ chỉ thẳng mặt chồng nói nếu không đưa hết lương thì hãy ra khỏi nhà của cô ấy.
Bây giờ tôi mới thấu được nỗi nhục khi phải sống trong ngôi nhà mà không phải do tay mình làm ra. Mỗi tháng tôi cũng làm được 40 triệu đồng, thế mà vợ chẳng coi ra gì, giờ còn ngang nhiên đuổi chồng ra khỏi nhà. Theo mọi người tôi phải làm sao để có tiền biếu bố mẹ đây?
Theo N.Dung/Báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)