Chứng kiến bạn gái cãi nhau với anh trai, tôi lo sợ chuyện này

Đang ngủ thì bất ngờ phòng bật điện sáng trưng, tôi hoảng sợ khi nhìn thấy anh trai người yêu hầm hầm mặt đi vào.

Tôi và Ly yêu nhau được 5 tháng rồi, cô ấy xinh đẹp và biết cách ăn diện. Tôi năm nay 35 tuổi, ngoại hình bình thường, công việc lương không cao lắm. Sau nhiều năm tìm kiếm bạn gái, tôi chỉ thấy Ly là người xứng đáng để lấy làm vợ.

Chính vì thế tôi không ngại ngần chi tiền để mua những món quà tặng cô ấy. Thậm chí tôi không tiếc tiền khi chi những hóa đơn quần áo trị giá cả chục triệu đồng.

Ly hiện đang chung sống cùng nhà với một người anh trai bằng tuổi tôi nhưng chưa có vợ. Mỗi khi anh ấy đi công tác là bạn gái lại gọi tôi đến nhà để chơi. Ngôi nhà đó là do tiền của anh trai cô ấy mua, khá đẹp và rộng rãi. Bởi anh ấy là người đàn ônggiỏi kiếm tiền.

Nhiều lần tôi muốn được gặp mặt anh vợ tương lai để chào hỏi nhưng Ly bảo ông anh rất khó tính nên tôi cũng ngại chạm mặt người anh đó.

Hai ngày trước, anh trai của Ly đi công tác nên cô ấy gọi tôi qua nhà để ngủ. Đến gần sáng thì bất ngờ điện phòng bật sáng trưng nên chúng tôi đều giật mình tỉnh giấc. Anh trai của Ly trở về, nhìn gương mặt rất đáng sợ khiến tôi lắp bắp mãi mới nói được lời chào.

Chung kien ban gai cai nhau voi anh trai, toi lo so chuyen nay
Ảnh minh họa.

Anh ấy không trả lời tôi mà lao vào kéo Ly ra khỏi giường và sang phòng bên cạnh đóng cửa lại. Ở bên ngoài tôi nghe thấy anh ta mắng mỏ Ly những từ rất thậm tệ. Ghép nối những câu đó vào, tôi hiểu đại khái là anh đang trách mắng Ly đưa đàn ông về nhà ngủ, quan hệ lăng nhăng, hư hỏng...

Ly cũng ghê gớm, cô ấy cãi anh trai như chém chả. Ly bảo cô ấy lớn rồi, có quyền quyết định đời sống của mình. Anh trai lấy quyền gì mà cấm cản. Ly còn tuyên bố nếu anh trai không cho cô ấy đưa người yêu về nhà thì cô ấy sẵn sàng ra nhà nghỉ ngủ qua đêm, thậm chí đến sống chung với tôi...

Tôi thì đang hớt hải, sợ anh trai Ly nên chỉ muốn chuồn khỏi căn nhà này. Thế mà Ly cứ như đổ dầu vào lửa, thách thức anh trai bằng những từ ngữ rất bướng bỉnh.

Lúc hai người họ bước ra, anh trai giận đến mức lao vào định đánh tôi nhưng Ly đã giữ chặt anh lại để tôi chạy.

Giờ nghĩ lại vẫn còn sợ. Tôi đúng là quá sai khi nghe lời Ly về nhà anh trai cô ấy. Nhưng tôi càng không ngờ hơn là Ly lại ngang ngạnh như vậy. Thay vì xin lỗi anh mình thì cô ấy lại cãi cọ. Sau này mà lấy nhau về, liệu có khi nào cô ấy cũng cãi tay đôi với chồng không? Vậy thì có nên tiếp tục yêu đương và kết hôn không hả mọi người?

Theo Dung Nguen/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)