Người bị béo phì không nên ăn dứa. Ảnh: plo.Dứa chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì. Người bị béo phì càng nên tránh ăn dứa. Ảnh: dacsandiaphuong.Lượng đường cao cũng khiến dứa không thích hợp với những người bị tiểu đường. Ảnh: vietnammoi.Bên cạnh đó, những người có tiền sử viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn nhiều dứa. Ảnh: tieudung.Trong dứa chín xuất hiện một loại glycosid có tính chất kích ứng niêm mạc nên khi ăn thường xuất hiện cảm giác rát miệng lưỡi và ngứa ở họng. Do đó, người có tiền sử bị viêm mũi họng dị ứng không nên ăn. Ảnh: curmin22.Ngoài ra, người có tiền sử tăng huyết áp khi dùng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng... dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp. Ảnh: hellobacsi.Người bị đau dạ dày cũng không nên ăn dứa vì dứa chín chứa nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. Ảnh: thuocdantoc.Đặc biệt, nếu bạn ăn dứa vào lúc đói còn tác động vào niêm mạc dạ dày, ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu, nặng có thể gây viêm loét dạ dày. Ảnh: googleusercontent.Những người bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu (chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết…) cũng được khuyến cáo không nên ăn dứa. Ảnh: ajumagarden.
Người bị béo phì không nên ăn dứa. Ảnh: plo.
Dứa chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì. Người bị béo phì càng nên tránh ăn dứa. Ảnh: dacsandiaphuong.
Lượng đường cao cũng khiến dứa không thích hợp với những người bị tiểu đường. Ảnh: vietnammoi.
Bên cạnh đó, những người có tiền sử viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn nhiều dứa. Ảnh: tieudung.
Trong dứa chín xuất hiện một loại glycosid có tính chất kích ứng niêm mạc nên khi ăn thường xuất hiện cảm giác rát miệng lưỡi và ngứa ở họng. Do đó, người có tiền sử bị viêm mũi họng dị ứng không nên ăn. Ảnh: curmin22.
Ngoài ra, người có tiền sử tăng huyết áp khi dùng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng... dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp. Ảnh: hellobacsi.
Người bị đau dạ dày cũng không nên ăn dứa vì dứa chín chứa nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. Ảnh: thuocdantoc.
Đặc biệt, nếu bạn ăn dứa vào lúc đói còn tác động vào niêm mạc dạ dày, ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu, nặng có thể gây viêm loét dạ dày. Ảnh: googleusercontent.
Những người bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu (chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết…) cũng được khuyến cáo không nên ăn dứa. Ảnh: ajumagarden.