1. Gà kho dứa. Nguyên liệu: Gà, dứa, tỏi, gia vị. Gà chặt miếng vừa ăn, dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ. Ảnh: dinhduong.online.Gà ướp cùng tỏi băm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng xì dầu, trộn đều cho thịt thấm. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Ảnh: VnNgon.com.Dầu nóng cho gà vào xào đến khi gà săn chắc sau đó thêm 3 muỗng nước mắm ngon cùng 1 bát con nước đun trên lửa trung bình. Trút dứa vào kho thêm 10 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Ảnh: congthucmonngon.com.2. Vịt om dứa. Nguyên liệu: Dứa ta, thịt vịt, hành khô, tỏi, rau mùi, bột đao, dầu ăn, gia vị, rượu trắng. Thịt vịt rửa sạch với chút muối, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng muối, nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn. Ảnh: baomoi.com.Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, thái miếng dầy 1 cm. Bắc chảo lên bếp, dầu nóng già thì cho thịt vịt vào rang vàng rồi cho sang một nồi khác. Cho dứa vào chảo dầu xào qua với một chút muối rồi trút sang nồi thịt vịt. Ảnh: dantri.com.vn.Đổ nước xâm xấp vịt, thêm rượu trắng, đường, muối, nước mắm, tiêu, mì chính đun nhỏ lửa khi thịt vịt chín mềm. Hòa bột đao vào bát nhỏ rồi đổ vào thịt vịt, đảo đều tay cho nước sốt sánh là được. Cho thịt vịt om dứa ra bát tô, rưới nước sốt lên trên, rắc thêm tiêu và trang trí bằng rau mùi. Ảnh: PizzaExpress.com.vn.3. Canh vịt nấu dứa. Nguyên liệu: Vịt, dứa, nước dừa tươi, hành lá, hành tím, tỏi, bột canh, dầu điều, ớt bột, hạt nêm, tiêu bột. Thịt vịt làm sạch lông, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: doisongphapluat.com.Ướp thịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 30 phút. Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa, 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa. Ảnh: 24h.com.vn.Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại. Sau đó, đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, tắt bếp. Ảnh: doisongphapluat.com.
1. Gà kho dứa. Nguyên liệu: Gà, dứa, tỏi, gia vị. Gà chặt miếng vừa ăn, dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ. Ảnh: dinhduong.online.
Gà ướp cùng tỏi băm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng xì dầu, trộn đều cho thịt thấm. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Ảnh: VnNgon.com.
Dầu nóng cho gà vào xào đến khi gà săn chắc sau đó thêm 3 muỗng nước mắm ngon cùng 1 bát con nước đun trên lửa trung bình. Trút dứa vào kho thêm 10 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Ảnh: congthucmonngon.com.
2. Vịt om dứa. Nguyên liệu: Dứa ta, thịt vịt, hành khô, tỏi, rau mùi, bột đao, dầu ăn, gia vị, rượu trắng. Thịt vịt rửa sạch với chút muối, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng muối, nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn. Ảnh: baomoi.com.
Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, thái miếng dầy 1 cm. Bắc chảo lên bếp, dầu nóng già thì cho thịt vịt vào rang vàng rồi cho sang một nồi khác. Cho dứa vào chảo dầu xào qua với một chút muối rồi trút sang nồi thịt vịt. Ảnh: dantri.com.vn.
Đổ nước xâm xấp vịt, thêm rượu trắng, đường, muối, nước mắm, tiêu, mì chính đun nhỏ lửa khi thịt vịt chín mềm. Hòa bột đao vào bát nhỏ rồi đổ vào thịt vịt, đảo đều tay cho nước sốt sánh là được. Cho thịt vịt om dứa ra bát tô, rưới nước sốt lên trên, rắc thêm tiêu và trang trí bằng rau mùi. Ảnh: PizzaExpress.com.vn.
3. Canh vịt nấu dứa. Nguyên liệu: Vịt, dứa, nước dừa tươi, hành lá, hành tím, tỏi, bột canh, dầu điều, ớt bột, hạt nêm, tiêu bột. Thịt vịt làm sạch lông, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: doisongphapluat.com.
Ướp thịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp trong khoảng 30 phút. Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa, 1 nửa thái thành miếng vừa ăn, 1 nửa ép lấy nước cốt dứa. Ảnh: 24h.com.vn.
Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại. Sau đó, đổ nước ép dứa và nước cốt dừa cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa cắt miếng vào. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm, tắt bếp. Ảnh: doisongphapluat.com.