Nước ép dứa chanh: Trong những ngày nóng nực, một ly nước ép thơm chanh có vị chua của chanh, ngọt của thơm sẽ làm bạn sảng khoái tức thì. Nước ép dứa chanh có tác dụng giải khát, thanh nhiệt. Món giải khát từ dứa này còn có một công dụng mà được rất nhiều các chị em yêu thích đó chính là làm nước uống detox giảm cân, chống lão hóa.Kem dứa: Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với mùi thơm dịu của dứa, béo béo của kem sữa tươi khiến mọi bé yêu và người lớn đều thích thú.Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như: thơm, rượu trắng, chuối, chanh, đường trắng. Xay thơm và chuối lọc lấy nước mịn, hòa đường, nước chanh, rượu vào khuấy đều. Cho thơm vào máy làm kem, để trong khoảng 4 tiếng là có kem ăn rồi.Nếu nhà không có máy làm kem, có thể cho nước thơm vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng thì mang ra trộn đều lên. Sau đó để lại vào tủ, thỉnh thoảng lại đem ra trộn, đến khi hỗn hợp thành kem là được.Thạch dứa thanh mát dễ làm: Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng miệng hấp dẫn sau buổi ăn tối sum vầy với gia đình. Lấy một gói nhỏ bột rau câu (7g), 2 quả dứa, 1 lít nước lọc, 50g đường cát trắng, 1 nửa ống vani bột.Dứa để nguyên cả quả, cắt đầu rồi nạo phần ruột bên trong. Dùng 1 lít nước trộn lẫn với thịt dứa vừa nạo, mang xay sinh tố, lọc lấy 1,2 lít nước cốt. Đun nước cốt sôi rồi nêm đường cho vừa khẩu vị. Cho 10g bột thạch vào quấy đều đến khi tan hết bột. Khi sôi, bạn nhớ hớt bọt, bắc ra khỏi bếp rồi múc vào khuôn. Để lạnh 3 tiếng sau là ăn được.Chè dứa và hạt é: Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng. Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ làm 4, cắt lõi, sau đó cắt thành những lát nhỏ. Hạt é đổ vào bát lớn, ngâm vào bát nước lạnh đến khi hạt é nở hết thì đổ ra rổ để ráo nước. Cho dứa vào nồi, cho thêm 2 bát canh nước, đường đun với lửa nhỏ cho ngấm đều đường. Sau khi đun được 10 phút cho đường ngấm đều cho hạt é vào khuấy đều sau đó tắt bếp. Đợi cho chè nguội, múc ra cốc, cho thêm thạch dừa, đá lạnh vào thưởng thức cùng.Sinh tố dứa dừa: 100 gr dứa tươi, 100 ml sữa tươi, 15 ml cốt dừa, 25 mg dừa nạo và một ít đá bào. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt thành miếng. Cho dứa, sữa tươi, nước cốt dừa, đá bào và dừa nạo vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc, rắc dừa nạo còn lại lên trên để trang trí.Sinh tố dứa - xoài - chuối. Món sinh tố giàu dưỡng chất này có thể dùng trong bữa sáng sau khi ăn trứng ốp hoặc bánh mỳ. Cần chuẩn chuẩn bị 1 quả dứa, 1/4 quả xoài chín, nửa quả chuối chín, một ít đá bào.Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, lấy 3/4 ép lấy nước. Chỗ dứa còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng với xoài, chuối và nước dứa ép, đá bào, có thể thêm chút đường nếu thích ngọt. Xay nhuyễn rồi rót ra cốc để thưởng thức. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Nước ép dứa chanh: Trong những ngày nóng nực, một ly nước ép thơm chanh có vị chua của chanh, ngọt của thơm sẽ làm bạn sảng khoái tức thì. Nước ép dứa chanh có tác dụng giải khát, thanh nhiệt.
Món giải khát từ dứa này còn có một công dụng mà được rất nhiều các chị em yêu thích đó chính là làm nước uống detox giảm cân, chống lão hóa.
Kem dứa: Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với mùi thơm dịu của dứa, béo béo của kem sữa tươi khiến mọi bé yêu và người lớn đều thích thú.
Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như: thơm, rượu trắng, chuối, chanh, đường trắng. Xay thơm và chuối lọc lấy nước mịn, hòa đường, nước chanh, rượu vào khuấy đều. Cho thơm vào máy làm kem, để trong khoảng 4 tiếng là có kem ăn rồi.
Nếu nhà không có máy làm kem, có thể cho nước thơm vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng thì mang ra trộn đều lên. Sau đó để lại vào tủ, thỉnh thoảng lại đem ra trộn, đến khi hỗn hợp thành kem là được.
Thạch dứa thanh mát dễ làm: Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng miệng hấp dẫn sau buổi ăn tối sum vầy với gia đình. Lấy một gói nhỏ bột rau câu (7g), 2 quả dứa, 1 lít nước lọc, 50g đường cát trắng, 1 nửa ống vani bột.
Dứa để nguyên cả quả, cắt đầu rồi nạo phần ruột bên trong. Dùng 1 lít nước trộn lẫn với thịt dứa vừa nạo, mang xay sinh tố, lọc lấy 1,2 lít nước cốt. Đun nước cốt sôi rồi nêm đường cho vừa khẩu vị. Cho 10g bột thạch vào quấy đều đến khi tan hết bột. Khi sôi, bạn nhớ hớt bọt, bắc ra khỏi bếp rồi múc vào khuôn. Để lạnh 3 tiếng sau là ăn được.
Chè dứa và hạt é: Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng. Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.
Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ làm 4, cắt lõi, sau đó cắt thành những lát nhỏ. Hạt é đổ vào bát lớn, ngâm vào bát nước lạnh đến khi hạt é nở hết thì đổ ra rổ để ráo nước. Cho dứa vào nồi, cho thêm 2 bát canh nước, đường đun với lửa nhỏ cho ngấm đều đường. Sau khi đun được 10 phút cho đường ngấm đều cho hạt é vào khuấy đều sau đó tắt bếp. Đợi cho chè nguội, múc ra cốc, cho thêm thạch dừa, đá lạnh vào thưởng thức cùng.
Sinh tố dứa dừa: 100 gr dứa tươi, 100 ml sữa tươi, 15 ml cốt dừa, 25 mg dừa nạo và một ít đá bào. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt thành miếng. Cho dứa, sữa tươi, nước cốt dừa, đá bào và dừa nạo vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc, rắc dừa nạo còn lại lên trên để trang trí.
Sinh tố dứa - xoài - chuối. Món sinh tố giàu dưỡng chất này có thể dùng trong bữa sáng sau khi ăn trứng ốp hoặc bánh mỳ. Cần chuẩn chuẩn bị 1 quả dứa, 1/4 quả xoài chín, nửa quả chuối chín, một ít đá bào.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, lấy 3/4 ép lấy nước. Chỗ dứa còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng với xoài, chuối và nước dứa ép, đá bào, có thể thêm chút đường nếu thích ngọt. Xay nhuyễn rồi rót ra cốc để thưởng thức. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.