Những chú ếch đồng thường thơm ngon, thịt săn chắc, nạc nhiều và đậm đà, nấu món gì cũng đều hấp dẫn.
Nguyên liệu
500gr thịt ếch Lá lốt 1/4 củ hành tây, tỏi, hành tím Muối, đường, nước tương, hạt nêm, tiêu, củ nén, ớt bột khô 1/2 chén nước lọc
Cách làm
Khi mua ếch, nên chọn con to, da vàng. Ếch như vậy là ếch béo. Tốt nhất nên mua ếch sống, có thể mua rồi nhờ người bán sơ chế giúp, không nên mua ếch đông lạnh vì thịt sẽ nhạt vị mất ngon.
Ếch làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn, vớt ráo. Cho 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, ít muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu vào chén, khuấy đều.
Rưới gia vị lên ếch, trộn đều, ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Củ nén đem đập dập. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt chọn lá không quá già cũng không quá non để có vị thơm ngon và giữ được màu sắc tự nhiên của lá lốt.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp hành tăm vào đảo đều.
Thêm ếch vào xào cho săn lại. Rưới nước ướp và 1/2 chén nước lên để lửa lớn đảo đều cho sôi lớn rồi hạ lửa để cho thấm vị khoảng 10-15 phút rồi cho lá lốt xắt nhỏ vào đảo đều.
Trút ếch xào lá lốt ra dĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị. Bạn nên làm món này trong tộ, tộ sẽ giữ ấm và làm nóng lâu, giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn món mặn ếch xào lá lốt đậm đà ngày lạnh.