Mùa xuân là thời điểm rất nhiều loại cây đâm chồi nảy lộc. Lúc này, cảm giác đi bộ trong công viên, tận hưởng làn gió mát lành, không khí trong trẻo là thú vui của nhiều người.
Thế nhưng, tại một số công viên ở Trung Quốc xuất hiện cảnh tượng rất kỳ lạ, người dân đổ xô tới, bắc thang, bắc ghế trèo lên cây liễu để hái lá. Nếu là người lần đầu thấy cảnh tượng này chắc hẳn sẽ thắc mắc “Liễu này hái về để làm gì?”.
Sự thực là có rất nhiều giống liễu khác nhau và một trong số đó được người Trung Quốc sử dụng để chế biến thành món ăn. Sau khi hái được lá liễu, nhiều người sẽ tuốt lá ngay tại chỗ để mang về dễ dàng hơn. Sau khi luộc, lá liễu có mùi vị khá ngon. Nhiều người trẻ không biết đến món ăn này nên khi nhìn thấy cảnh tượng người trung niên xúm lại hái liễu đều rất ngạc nhiên.
Nhiều người nói rằng nụ liễu xào có hương vị rất thơm ngon, lại tốt cho cơ thể. Thông thường nụ liễu sẽ luộc hoặc xào chay mà không thêm cùng với bất kỳ nguyên liệu khác. Họ cho rằng ăn như thế mới cảm nhận được mùi vị nguyên chất của nụ liễu.
Món ăn từ liễu.