Khó ai tin được đây lại là món ăn đặc sản của Trung Quốc. Tảo địa bì sinh sôi mạnh mẽ ở những nơi có nhiều phân động vật hoặc gần nhà vệ sinh.Vì vậy món tảo địa bì tuy thanh mát nhưng vẫn khiến nhiều người e ngại về hình dáng, độ nhớp nháp và cả nguồn gốc của chúng.Bong bóng cá không còn xa lạ với người Việt Nam. Nhưng tại Giang Tô, Trung Quốc, người ta dùng bong bóng cá lấy thẳng từ bụng cá rồi chế biến.Vì vậy món ăn này thường có độ nhầy và mùi đặc trưng khó nuốt.Shiokara là món ăn nặng mùi làm từ hải sản của Nhật.Hải sản, thường là những con mực nhỏ được ướp trong hỗn hợp muối và nội tạng của chính chúng, sau đó để len men từ một tuần đến 10 ngày. Chúng nhớp nháp và nặng mùi.Đậu nành lên men Natto là một trong những món ăn truyền thống của NhậtNó dính, nhầy nhụa và có mùi vô cùng khó chịu nhưng giá trị dinh dưỡng cao.Loài sâu gỗ Tamilok này chỉ sinh trưởng tại những khu rừng ngập mặn Philippines.Những con sâu gỗ nhầy nhùa chỉ được rắc chút hạt tiêu rồi ăn sống.Người ta cho biết mùi vị của nó khá giống hàu.Món rong biển Mozuku có ở Nhật Bản. Mặt ngoài nó rất trơn nhớt, lớp này giúp bảo vệ rong khỏi các vi khuẩn xâm hại và không bị khô héo.Mekabu cũng là món rong biển khác của Nhật, có độ nhớt và rất mềm.Người ta thường ăn mekabu với cơm trắng, rất ngon miệng, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng ăn một thứ nhầy nhụa như vậy.
Khó ai tin được đây lại là món ăn đặc sản của Trung Quốc. Tảo địa bì sinh sôi mạnh mẽ ở những nơi có nhiều phân động vật hoặc gần nhà vệ sinh.
Vì vậy món tảo địa bì tuy thanh mát nhưng vẫn khiến nhiều người e ngại về hình dáng, độ nhớp nháp và cả nguồn gốc của chúng.
Bong bóng cá không còn xa lạ với người Việt Nam. Nhưng tại Giang Tô, Trung Quốc, người ta dùng bong bóng cá lấy thẳng từ bụng cá rồi chế biến.
Vì vậy món ăn này thường có độ nhầy và mùi đặc trưng khó nuốt.
Shiokara là món ăn nặng mùi làm từ hải sản của Nhật.
Hải sản, thường là những con mực nhỏ được ướp trong hỗn hợp muối và nội tạng của chính chúng, sau đó để len men từ một tuần đến 10 ngày. Chúng nhớp nháp và nặng mùi.
Đậu nành lên men Natto là một trong những món ăn truyền thống của Nhật
Nó dính, nhầy nhụa và có mùi vô cùng khó chịu nhưng giá trị dinh dưỡng cao.
Loài sâu gỗ Tamilok này chỉ sinh trưởng tại những khu rừng ngập mặn Philippines.
Những con sâu gỗ nhầy nhùa chỉ được rắc chút hạt tiêu rồi ăn sống.
Người ta cho biết mùi vị của nó khá giống hàu.
Món rong biển Mozuku có ở Nhật Bản. Mặt ngoài nó rất trơn nhớt, lớp này giúp bảo vệ rong khỏi các vi khuẩn xâm hại và không bị khô héo.
Mekabu cũng là món rong biển khác của Nhật, có độ nhớt và rất mềm.
Người ta thường ăn mekabu với cơm trắng, rất ngon miệng, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng ăn một thứ nhầy nhụa như vậy.