Lành như cà chua nhưng ăn theo cách này mất sạch dưỡng chất

Sai lầm khi ăn cà chua dưới đây khiến cho bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày.

Ăn cà chua xanh

Khi bạn ăn ca chua không nên ăn những quả cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Nguyen nhân là cà chua xanh chứa chất độc sẽ làm cho con người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng của bạn

Ăn cà chua khi đói

Một trong những sai lầm khi ăn cà chua vào lúc đói, chất pectin và nhựa phenolic có trong cà chua có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày của bạn. Nếu như dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng, ngộ độc thực phẩm.

Lanh nhu ca chua nhung an theo cach nay mat sach duong chat

Không nên ăn quá nhiều cà chua

Ăn quá nhiều cà chua

Khi bạn ăn quá nhiều cà chua khiến cơ thể khó dung nạp và tiêu hóa. Để lâu sẽ dẫn đến đau dạ dày, bí khí…ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khẻo của bạn. Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều cà chua còn dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn quá nhiều cà chua.

Những người không nên ăn cà chua

Những người bị gout: Với những người bệnh gout có quá trình chuyển hóa purin bị rối loạn làm tăng acid uric trong máu.Ngoài ra, cà chua là một thực phẩm tương đối nhiều purin. Chính vì vậy, ai mắc bệnh gout không nên ăn cà chua.

Nhưng người bị sỏi thận, thận yếu: Trong thành phần cua cà chua chứa nhiều vitamin C, khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các chất uric, calcinxi làm thành kết tủa, gây ra sỏi thận, sỏi mật, co thắt túi mật, làm bệnh trầm trọng thêm chớ dại đụng đũa.

Lanh nhu ca chua nhung an theo cach nay mat sach duong chat-Hinh-2

Sai lầm khi ăn cà chua

Ngoài ra, với những người mắc bệnh thận, suy thận, thận yếu không nên ăn cà chua. Nguyên nhân trong cà chua chứa nhiều kali làm tăng gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ suy thận.

Những người hay lạnh bụng: Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có tính mát nên những người kém ăn, hay bị lạnh bụng, đầy bụng, tiêu chảy thì không nên ăn nhiều cà chua.

Nhưng người bị loãng xương: Cà chua là một loại thực phẩm có vị chua như cà chua sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể.

Theo Min Min/ Phunutoday

>> xem thêm

Bình luận(0)