Sai lầm khi treo quần áo khiến trang phục của bạn nhanh hỏng

Sắp xếp quần áo vào trong tủ là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản quần áo đúng cách.

Bạn đã bạo tay chi không ít tiền cho những bộ trang phục chất lượng tốt, nhưng dù đã cố gắng giữ gìn, quần áo vẫn nhanh bị hỏng, mất màu khiến bạn xót xa.
Chỉ cần thực hiện những bước sau, bạn có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của quần áo.
Không giặt sạch quần áo hết mùa trước khi đem cất vào tủ
Trước khi cất quần áo của mùa trước vào kho, đừng quên giặt tất cả quần áo một lượt (giặt khô được thì càng tốt).
Sai lam khi treo quan ao khien trang phuc cua ban nhanh hong
 
Đừng để quần áo bẩn trong tủ vì sẽ làm chất lượng của nó giảm sút rất nhiều. Ví dụ, áo khoác lông và áo khoác da của bạn sẽ không còn bóng bẩy như trước.
Chọn móc treo đồ không phù hợp
Mỗi một kiểu đồ lại thích hợp với kiểu móc khác nhau và móc áo cũng cần phải chịu được trọng lượng của đồ. Vì vậy, việc treo quần áo trên móc quá to hoặc quá bé cũng có thể khiến các loại áo không giữ được dáng như ban đầu.
Sai lam khi treo quan ao khien trang phuc cua ban nhanh hong-Hinh-2
 
Ngoài ra, bạn cũng không nên treo khoảng 5-7 chiếc sơ mi hay áo khoác chồng lên nhau, như thế sẽ khiến quần áo bị biến dạng.
Treo đồ len
Việc treo đồ len lên móc sẽ khiến chúng bị chảy sệ, biến dạng. Cách bảo quản đồ len tốt nhất là gấp và xếp chúng gọn gàng trong ngăn tủ.
Sai lam khi treo quan ao khien trang phuc cua ban nhanh hong-Hinh-3
 
Treo những chiếc váy dài lên móc
Thay vì treo lên móc, bạn nên vắt ngang váy và chân váy có độ dài chạm đất trên thanh treo đồ. Cách này sẽ giúp váy giữ được độ phẳng phiu và bạn cũng không phải thường xuyên là đồ.
Treo quần tây sai cách
Nhiều người thường treo gấp đôi các loại quần trên móc, tuy nhiên cách này để lại một đường hằn ngang rất mất thẩm mỹ.
Cách treo quần tây đúng cách là dùng móc cặp cặp vào phần cạp quần hay gấu quần và treo quần thẳng đứng. Cách này sẽ giúp giữ được độ phẳng phiu của quần.
Không cài khuy hay kéo khóa quần áo khi treo
Sai lam khi treo quan ao khien trang phuc cua ban nhanh hong-Hinh-4
 
Khi treo quần áo, bạn nên kéo hết khóa và cài nút áo. Cách bảo quản này giúp quần áo không mất dáng, giữ bộ quần áo luôn đẹp.
Treo nhiều loại quần áo khác nhau lên cùng một móc
Khi tủ quần áo không đủ diện tích để bạn bảo quản quần áo, bạn thường có xu hướng treo nhiều loại quần áo trên cùng một móc, tuy nhiên, hành động này sẽ khiến quần áo của bạn dễ dàng hư hỏng.
Theo Thế Hiệp/Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)