Khung giờ vàng của giấc ngủ giúp bạn khỏe mạnh, kéo dài tuổi xuân

Giấc ngủ không chỉ giúp trí não ta thư giãn, nghỉ ngơi, các cơ quan được đào thải độc tố, vận hành tốt hơn mà còn có tác dụng rất lớn cho phụ nữ trong việc giữ gìn nhan sắc.

Giấc ngủ có tác dụng vô cùng diệu kỳ với nhan sắc phụ nữ, muốn giữ được tuổi xuân, có cơ thể trẻ khỏe hơn, ai cũng biết phải ngủ đủ giấc, ngủ nghỉ đúng giờ, thế nhưng lại ít có người biết ngủ thế nào cho đúng, cho có lợi với sức khỏe nhất.
Khung gio vang cua giac ngu giup ban khoe manh, keo dai tuoi xuan
 
Khoa học cũng chứng minh, chỉ cần ngủ thực sự chất lượng khoảng 3 phút vào buổi trưa, bạn có thể tỉnh táo như vừa ngủ một giấc dài 2 tiếng. Các nghiên cứu cho biết, chất lượng giấc ngủ trong khoảng 23h đêm tới 1h sáng được đánh giá cao nhất. Nếu bạn ngủ thực sự 5 phút trong khung giờ này, nó hiệu quả ngang với ngủ 6 tiếng trong khung giờ khác.
Vì vậy, dù có bận rộn thế nào hoặc mắc chứng mất ngủ, hãy cố gắng đi ngủ trước 11h đêm để đạt được giấc ngủ sâu trong khoảng thời gian này. Nếu bạn thức quá giờ và đến tận 4-5h sáng mới cố dỗ mình vào giấc ngủ, điều này sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe của bạn. Bởi thông thường, khi bắt đầu giấc ngủ lúc 11h đêm thì 4-5h sáng là khoảng thời gian đáng lý bạn phải kết thúc giấc ngủ, nếu cố ngủ từ thời gian này, bạn sẽ dễ bị choáng váng, mệt mỏi cả ngày hôm đó.
Và dưới đây là những quy tắc về giấc ngủ bạn cần biết để không chỉ đẹp bên ngoài mà còn khỏe bên trong:
- Từ 11h đêm tới 3h sáng: Đây là thời điểm gan hoạt động nhiều nhất để lọc các chất cặn bã cho cơ thể. Bạn nên bắt đầu nằm ngủ từ trước đó để đảm bảo 11h đêm là lúc bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ. Nếu tạo lập được thói quen ngủ này bạn sẽ không bao giờ lo lắng về bệnh viêm gan hay sỏi mật.
- Từ 9h tối tới 11h đêm: Đây là khung giờ được xem là vô cùng quý báu cho sức khỏe con người bởi trong khung giờ này, 3 kinh mạch chính của cơ thể hoạt động rất mạnh, làm đả thông hàng trăm kinh mạch khác. 3 kinh mạch này là: Thượng tiêu (lưỡi, thực quản, tim phổi), Trung tiêu (dạ dày), Hạ tiêu (ruột non, ruột già, thận và bàng quang). Giấc ngủ trong khung giờ này giúp nuôi dưỡng kinh mạch, để các cơ quan nội tạng hoạt động được tốt nhất.
Khung giờ này cũng được xem là khung giờ vàng giúp con người sống lâu trăm tuổi, phụ nữ lưu giữ tuổi xuân.
Ngủ tuy là bản năng sinh lý của con người nhưng mỗi người lại có phương pháp ngủ khác nhau. Để ngủ ngon, hãy tham khảo 3 phương pháp sau:
1. Ngồi thiền trước khi ngủ: Ngồi thiền hoặc chỉ đơn giản là ngồi xếp bằng, hai tay chồng lên nhau để trên đùi, hít thở tự nhiên để cảm nhận tâm trí mình dần tĩnh lặng, các lỗ chân lông nở ra thu vào theo từng nhịp thở. Sau đó, khi bạn ngáp bị chảy nước mắt là đã đạt đươc hiệu quả tốt nhất, lúc này chỉ cần nằm xuống là bạn có thể chìm ngay vào giấc ngủ.
2. Thả lỏng người, nằm ngửa, hít thở tự nhiên, không suy nghĩ đến chuyện gì cả, tự nhiên bạn sẽ ngủ được.
3. Nằm nghiêng bên phải, tay phải nắm tai phải sẽ dễ chìm nhanh vào giấc ngủ.
Với những người bị bệnh mất ngủ, có thể thử các bài thuốc bên dưới đây:
1. Hạt sen: Trong hạt sen có kiềm, glucoxit thơm có tác dụng an thần, tuy nhiên, bạn cần giữ nguyên phần tâm sen mới có tác dụng tốt nhất trong điều trị mất ngủ. Dùng hạt sen nấu chè, súp, canh hoặc dùng tâm sen pha trà uống đều giúp hỗ trợ cho giấc ngủ tốt hơn.
2. Gừng: Gừng kết hợp với đường tán nấu theo tỉ lệ cứ nửa củ gừng, nấu với 500nl đường tán và 500ml nước. Uống 2 bữa trưa và chiều kết hợp với ngâm chân bằng nước gừng buổi tối có thể chữa được mất ngủ kinh niên.
3. Uống nước gừng như bài thuốc trên nhưng ngâm chân bằng nước ấm pha với 1/2 chén giấm trong vòng 30 phút buổi tối, giấc ngủ sẽ được cải thiện rõ rệt./.
Theo VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)