Pa pỉnh tộp từ lâu đã nổi tiếng là món ăn đặc trưng của ẩm thực dân tộc Thái, được nhiều người biết đến. Ảnh: kenh14cdn.Món ăn này có tên là lạ nhưng thực chất đây là món cá nướng đặc biệt của người Thái ở Tây Bắc. Ảnh: znews.Với người Thái, pa pỉnh tộp là một món không thể thiếu trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là trên mâm cơm đãi khách. Ảnh: manager.Nguyên liệu chính của món pa pỉnh tộp là cá suối như cá chép, trôi, trắm. Ảnh: lolasrestaurants.Sau khi được làm sạch vẩy, cá sẽ được mổ dọc sống lưng rồi nhồi các nguyên liệu vào và gập lại, sau đó nướng trên than hồng. Ảnh: 24h.Khi nướng phải dùng thanh tre kẹp lại để vị cá thêm đậm đà, các loại gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt và tỏa hương thơm. Ảnh: khoahocphattrien.Thịt cá nướng xong thì bên trong thơm, ngọt, khô chắc. Ảnh: danviet.Nét độc đáo của món pa pỉnh tộp nằm ở cách chế biến. Pa pỉnh tộp được ướp rất nhiều loại gia vị như gừng, xả, ớt tươi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, húng… Ảnh: tuhaoviet.Đặc biệt, món ăn này không thể thiếu mắc khén, một loại gia vị đặc trưng nơi đây. Ảnh: dulichvietnam.Món pa pỉnh tộp ăn sẽ ngon hơn khi kèm chút xôi nếp chấm với chẳm chéo, thêm rượu ngô cay nồng trọn vị. Ảnh: yan.
Pa pỉnh tộp từ lâu đã nổi tiếng là món ăn đặc trưng của ẩm thực dân tộc Thái, được nhiều người biết đến. Ảnh: kenh14cdn.
Món ăn này có tên là lạ nhưng thực chất đây là món cá nướng đặc biệt của người Thái ở Tây Bắc. Ảnh: znews.
Với người Thái, pa pỉnh tộp là một món không thể thiếu trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là trên mâm cơm đãi khách. Ảnh: manager.
Nguyên liệu chính của món pa pỉnh tộp là cá suối như cá chép, trôi, trắm. Ảnh: lolasrestaurants.
Sau khi được làm sạch vẩy, cá sẽ được mổ dọc sống lưng rồi nhồi các nguyên liệu vào và gập lại, sau đó nướng trên than hồng. Ảnh: 24h.
Khi nướng phải dùng thanh tre kẹp lại để vị cá thêm đậm đà, các loại gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt và tỏa hương thơm. Ảnh: khoahocphattrien.
Thịt cá nướng xong thì bên trong thơm, ngọt, khô chắc. Ảnh: danviet.
Nét độc đáo của món pa pỉnh tộp nằm ở cách chế biến. Pa pỉnh tộp được ướp rất nhiều loại gia vị như gừng, xả, ớt tươi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, húng… Ảnh: tuhaoviet.
Đặc biệt, món ăn này không thể thiếu mắc khén, một loại gia vị đặc trưng nơi đây. Ảnh: dulichvietnam.
Món pa pỉnh tộp ăn sẽ ngon hơn khi kèm chút xôi nếp chấm với chẳm chéo, thêm rượu ngô cay nồng trọn vị. Ảnh: yan.