Gần ngày cưới, tôi sốc nặng khi người yêu thú nhận điều này

Sau khi chứng kiến cảnh người yêu bị đánh ghen, tôi còn sốc nặng hơn khi nghe cô ấy thú nhận về mối quan hệ mập mờ với gã thủ trưởng cơ quan.

Chúng tôi dự định sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Nhưng giờ, sau khi người yêu tiết lộ bí mật, tôi không biết có nên tiếp tục mối quan hệ của mình hay không nữa.

Tôi năm nay 38 tuổi, độ tuổi cũng không còn trẻ nữa nên muốn tìm vợ và có một gia đình ổn định. Tôi xuất thân con nhà nghèo nên chỉ muốn học hành để sớm có được công việc ổn định. Sau khi ra trường, tôi không qua lại, yêu đương với ai. Chắc nhiều người nói tôi như vậy là gay với tu. Nhưng tôi có lý do khó nói.

Khi đi làm mấy năm đầu, tôi cố gắng làm việc hết sức để có cơ hội thăng tiến. Đi làm được bao nhiêu tiền, tôi gửi cả về quê để phụ ba mẹ chữa bệnh. Sau đó vài năm, tôi phát hiện mình mắc bệnh và phải chữa bệnh trong thời gian dài. Khi bệnh thuyên giảm, tôi gấp rút lo lấy vợ. Gia đình ở quê cũng mong mỏi. 

Gan ngay cuoi, toi soc nang khi nguoi yeu thu nhan dieu nay

Tôi năm nay 38 tuổi, độ tuổi cũng không còn trẻ nữa nên muốn tìm vợ và có một gia đình ổn định.(Ảnh minh họa)

Tôi nhờ người thân giới thiệu và qua báo chí có quen được 3 cô. Cô đầu tiên không thể có con do bị u nang. Cô thứ hai lại yêu cầu rất cao về kinh tế. Cô thứ ba lên là Bích, 34 tuổi, làm văn phòng, khá hiền thục, đoan trang, nghề nghiệp ổn định. Tuy Bích không kiếm được nhiều tiền nhưng tôi nghĩ cô ấy cũng có thể lo việc bếp núc, nội trợ. Với tôi phụ nữ chỉ cần như thế thôi. Tôi không có yêu cầu gì cao.

Tuy nhiên, sau 2 tháng yêu đương, tôi thấy Bích rất bạo dạn về cả tư tưởng lẫn hành động. Cô ấy cũng thừa nhận với tôi rằng đã từng yêu nhiều người và chuyện đó giờ là rất bình thường trong xã hội hiện đại. "Ai yêu mà chả làm chuyện đó hả anh. Không làm người ta bảo mình là có vấn đề ấy ạ", Bích nói.

Rồi sau, Bích kể với tôi rằng cô ấy từng yêu 2 người, một người hồi học đại học, một người khi đã ra trường, đi làm. Cô ấy cũng đã từng quan hệ với 2 người đó. Tôi chấp nhận và nghĩ rằng đó là quá khứ của Bích dù trong lòng cũng hơi khó chịu, hậm hực.

Hôm trước, tôi đến cơ quan đón Bích đi ăn. Không ngờ, cô ấy vừa xách túi bước ra thì một người phụ nữ tuổi trung niên tiến lại túm tóc, bạt tai, chửi mắng cô ấy dám giật chồng, dám ngủ với chồng của chị này. Tôi rất bất ngờ nhưng thấy người yêu khóc lóc kêu cứu thì cũng đến giúp. Trên đường đi, tôi gặng hỏi Bích về mọi chuyện. Ban đầu, Bích chối đây đẩy và nói rằng chị này đánh ghen nhầm người.

Gan ngay cuoi, toi soc nang khi nguoi yeu thu nhan dieu nay-Hinh-2

Nghe Bích thú nhận chuyện qua lại với người có vợ, tôi vừa ghen vừa giận.(Ảnh minh họa)

Nhưng tôi tin rằng phụ nữ đã đánh ghen thì rất hiếm khi nhầm. Tôi gặng hỏi và hứa sẽ tha thứ cho Bích thì cô ấy mới thú nhận với tôi. Bích kể trước đó, cô ấy có một thời gian ngắn qua lại với chồng chị này và cũng là thủ trưởng cơ quan của Bích. Nhưng cô ấy đã chấm dứt mọi chuyện với anh này từ khi quen tôi.

Nghe Bích thú nhận chuyện qua lại với người có vợ, tôi vừa ghen vừa giận. Tôi ép Bích phải nghỉ việc và không bao giờ được liên lạc với gã đàn ông đó nữa. Tuy nhiên, Bích bảo giờ xin việc rất khó. Nếu nghỉ việc ở chỗ này, cô ấy sợ không tìm được công việc nào tốt hơn. 

Giờ tôi không biết quyết định như thế nào. Tôi nên chia tay Bích hay cưới cô ấy nhưng ngày nào cũng lo lắng, bất an vì không biết cô ấy có qua lại với gã thủ trưởng một lần nữa hay không?

Theo T/ Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)