Đừng dại dột mở cửa phòng ngủ để tránh mối nguy hại tiềm ẩn

Việc mở cửa phòng ngủ vào ban đêm có thể giúp cho không khí được lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên lợi ích đó không sánh bằng những nguy hiểm mà ta có thể phải đối mặt.

Chặn tiếng ồn và cho bạn giấc ngủ ngon

Nếu sống trong một khu vực khá ồn ào, gần đường, gần chợ, gần bến xe luôn tấp nập, nếu mở cửa phòng ngủ bạn sẽ rất khó có một giấc ngủ sâu. Việc đóng cửa lúc này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, ngay cả khi bạn không quen với nó.

Ngoài ra, việc đóng cửa cũng sẽ ngăn những tiếng ồn ào khi trong nhà có ai đó tỉnh giấc và hoạt động vào ban đêm như ăn uống, xem tivi...

Dung dai dot mo cua phong ngu de tranh moi nguy hai tiem an

Có cơ hội sống sót nhiều hơn nếu xảy ra cháy

Nếu mở cửa phòng ngủ ban đêm, đám cháy sẽ lan nhanh hơn vào trong phòng bạn, nhiệt độ tăng cao, khói độc lan tràn khắp nơi.

Một cánh cửa đóng kín sẽ cho bạn thêm thời gian để hành động và tự cứu mình khỏi đám cháy. Cửa đóng cũng giữ nhiệt độ thấp hơn so với bên ngoài, cũng sẽ ngăn chặn phần nào khói độc, tránh những hiểm họa tử vong ngay trong giấc ngủ vì hít quá nhiều khói đọc.

Cửa đóng cũng giúp ích tương tự trong những vụ rò rỉ khí gas.

Thêm thời gian phản ứng khi bị trộm đột nhập

Cố thủ trong một căn phòng được khóa cửa kín sẽ giúp bạn an toàn hơn khi phát hiện ra có ai đó đột nhập vào trong nhà mình. Bạn sẽ có thêm thời gian để chờ cảnh sát đến cứu mình.

Cửa đóng giữ năng lượng tích cực

Một trong những nguyên tắc phong thủy là tránh ngủ với cửa mở. Cửa mở có thể khiến tất cả các năng lượng tích cực trong phòng thoát ra. Đóng cửa sẽ ngăn chặn điều này, khiến bạn có cảm giác an toàn, an tâm và bình an hơn, ngủ sâu giấc hơn.

Theo Mộc/Khỏe và Đep

>> xem thêm

Bình luận(0)