Bây giờ đã chính thức vào thu, thời tiết dần se lạnh hơn, nhiều loại trái cây theo mùa cũng được bày bán trên thị trường. Người ta thường nói rằng ăn trái cây theo mùa là tốt nhất, có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và giảm một số vấn đề sức khỏe.Khi đi chợ, bạn sẽ thấy rằng nhiều loại trái cây tươi đã được bày bán trên thị trường, như táo, chuối, lê, lựu, đào. Mỗi loại đều có màu sắc rực rỡ, nhìn vào đã thấy thèm thuồng, muốn mua ngay. Tuy nhiên, chưa chắc những loại trái cây nhìn đẹp mắt ăn vào lại tốt, có thể là trái cây ngâm thuốc bảo quản.Ăn hoa quả vào mùa thu, cần cẩn thận mua những loại nào? Thứ nhất là đào, những quả đào vàng ngâm ngon ngọt vẫn được mọi người rất ưa chuộng, nhìn rất quyến rũ, lại đẹp mắt. Mùa hè đào nhiều, mùa thu ít hơn, nhưng không phải không có.Ít thì sẽ đắt hơn, nhiều thương lái vì muốn kéo dài thời gian bảo quản trái cây mà sử dụng một số các phương pháp gây hại cho sức khỏe. Thông thường, đào được ngâm trong một loại nước bảo quản để kéo dài thời gian bảo quản, cải thiện mùi vị. Khi ăn không có cảm giác gì bất thường, chỉ khi ăn quá nhiều sẽ dễ gây hại cho cơ thể.Bên cạnh đó, để kéo dài thời gian bảo quản, dân buôn đào còn cho thêm một số chất phụ gia cũng tương đối có hại cho cơ thể con người. Khuyến cáo, khi mua không nên quá chú trọng đến hình thức bên ngoài, những gì trơn bóng đẹp đẽ chưa hẳn đã là đồ tốt.Lựu quả thực đang là loại quả đúng mùa. Lựu giúp làm đẹp da, nhiều chị em thích ăn để dưỡng da nhưng mua lựu phải chọn nơi uy tín để mua, không nên mua lựu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.Lựu cũng có quả ngọt quả chua nhưng để tăng lợi nhuận, nhiều thương lái sẵn sàng tiêm chất tạo ngọt vào trong lựu. Chất này sẽ khiến lựu ngọt hơn nhiều nhưng ăn phải dễ bị ngộ độc.Nguyên nhân chính là loại chất tạo ngọt này dễ gây một số kích ứng cho gan và thận, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tổn thương và ảnh hưởng chức năng của các bộ phận này, để lâu ngày dẫn đến suy kiệt sức khỏe.Như vậy, khi chọn hoa quả, bạn phải ngửi mùi vị của hoa quả trước, một số chất phụ gia có mùi rất hăng, nếu ngửi thấy thì tốt nhất không nên mua. Tiếp đến là màu sắc, màu sắc nếu quá đồng đều, không có chút tỳ vết nào cũng nên cẩn thận.Ngoài ra, mua hàng phải có kiến thức, không phải lúc nào cũng nghe quảng cáo của chủ cửa hàng, có thể mua phải trái cây có hại cho sức khỏe.Mời quý độc giả xem video: Ngâm hóa chất để trái cây chín nhanh. Nguồn: Truyền hình Hậu Giang.
Bây giờ đã chính thức vào thu, thời tiết dần se lạnh hơn, nhiều loại trái cây theo mùa cũng được bày bán trên thị trường. Người ta thường nói rằng ăn trái cây theo mùa là tốt nhất, có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và giảm một số vấn đề sức khỏe.
Khi đi chợ, bạn sẽ thấy rằng nhiều loại trái cây tươi đã được bày bán trên thị trường, như táo, chuối, lê, lựu, đào. Mỗi loại đều có màu sắc rực rỡ, nhìn vào đã thấy thèm thuồng, muốn mua ngay. Tuy nhiên, chưa chắc những loại trái cây nhìn đẹp mắt ăn vào lại tốt, có thể là trái cây ngâm thuốc bảo quản.
Ăn hoa quả vào mùa thu, cần cẩn thận mua những loại nào? Thứ nhất là đào, những quả đào vàng ngâm ngon ngọt vẫn được mọi người rất ưa chuộng, nhìn rất quyến rũ, lại đẹp mắt. Mùa hè đào nhiều, mùa thu ít hơn, nhưng không phải không có.
Ít thì sẽ đắt hơn, nhiều thương lái vì muốn kéo dài thời gian bảo quản trái cây mà sử dụng một số các phương pháp gây hại cho sức khỏe. Thông thường, đào được ngâm trong một loại nước bảo quản để kéo dài thời gian bảo quản, cải thiện mùi vị. Khi ăn không có cảm giác gì bất thường, chỉ khi ăn quá nhiều sẽ dễ gây hại cho cơ thể.
Bên cạnh đó, để kéo dài thời gian bảo quản, dân buôn đào còn cho thêm một số chất phụ gia cũng tương đối có hại cho cơ thể con người. Khuyến cáo, khi mua không nên quá chú trọng đến hình thức bên ngoài, những gì trơn bóng đẹp đẽ chưa hẳn đã là đồ tốt.
Lựu quả thực đang là loại quả đúng mùa. Lựu giúp làm đẹp da, nhiều chị em thích ăn để dưỡng da nhưng mua lựu phải chọn nơi uy tín để mua, không nên mua lựu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lựu cũng có quả ngọt quả chua nhưng để tăng lợi nhuận, nhiều thương lái sẵn sàng tiêm chất tạo ngọt vào trong lựu. Chất này sẽ khiến lựu ngọt hơn nhiều nhưng ăn phải dễ bị ngộ độc.
Nguyên nhân chính là loại chất tạo ngọt này dễ gây một số kích ứng cho gan và thận, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tổn thương và ảnh hưởng chức năng của các bộ phận này, để lâu ngày dẫn đến suy kiệt sức khỏe.
Như vậy, khi chọn hoa quả, bạn phải ngửi mùi vị của hoa quả trước, một số chất phụ gia có mùi rất hăng, nếu ngửi thấy thì tốt nhất không nên mua. Tiếp đến là màu sắc, màu sắc nếu quá đồng đều, không có chút tỳ vết nào cũng nên cẩn thận.
Ngoài ra, mua hàng phải có kiến thức, không phải lúc nào cũng nghe quảng cáo của chủ cửa hàng, có thể mua phải trái cây có hại cho sức khỏe.
Mời quý độc giả xem video: Ngâm hóa chất để trái cây chín nhanh. Nguồn: Truyền hình Hậu Giang.