Cũng nhồi bột như bánh mỳ bình thường, bánh này đặc biệt ở chỗ bột được nghiền ra từ xác dế phơi khô. Tùy vào yêu cầu của thực khách, những người thợ tại hiệu bánh Fazer ở Phần Lan sẽ cho thêm chút phụ gia và cho vào lò nướng, cho ra lò những chiếc bánh mỳ làm từ dế thơm ngon khó cưỡng.
Để làm những một bánh mỳ kiểu này, họ cần có 70 con dế. Giá bánh mỳ dế đắt hơn 1 Euro/chiếc so với bánh mỳ bình thường. Bánh này chứa nhiều protein hơn nhờ thịt dế.
Mặc dù loại bánh mì đặc biệt này chưa phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, việc ăn côn trùng vẫn còn là điều cấm kị ở phương Tây. Hiện Phần Lan là một trong sáu quốc gia châu Âu có các côn trùng nuôi để làm thức ăn cho người.