1. Khó tiêu hóa
Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.
2. Tăng đường huyết
Bánh mì có chỉ số đường huyết GI cao hơn so với các loại kẹo ngọt. Lượng đường trong máu tăng giảm liên tục có thể khiến bạn cảm thấy đói nhanh chóng. Điều này tiếp tục gây ra một chu kỳ ăn thường xuyên, dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.
Do vậy, những người mắc bệnh tiểu đường ở mức báo động nên tránh ăn bánh mì vì nó làm tăng lượng đường trong máu.
3. Bánh mì tăng nguy cơ bệnh tim
Bánh mì làm tăng cao lượng cholesterol LDL lên đến 60% trong khoảng thời gian 12 tuần.
Đây là loại cholesterol nguy hại, thường gây nên các chứng bệnh về tim mạch cho cơ thể. Chính vì thế mà việc thường xuyên ăn bánh mì hằng ngày là điều hoàn toàn nên tránh thứ này khiến mọi người giảm cân! Lưu ý, bạn bắt đầu giảm cân đến 1 kg mỗi ngàythứ này khiến mọi người giảm cân! Lưu ý, bạn bắt đầu giảm cân đến 1 kg mỗi ngày Hôi miệng là do kí sinh trùng! Chúng sẽ biến mất với cách này!Hôi miệng là do kí sinh trùng! Chúng sẽ biến mất với cách này! Một cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một thángMột cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một tháng
4. Bánh mì gây rụng tóc
Ít ai ngờ rằng việc ăn nhiều bánh mì lại gây rụng tóc ở người nhưng theo nghiên cứu của tiến sĩ William Davis, việc ăn nhiều tinh bột lúa mì sẽ gây ảnh hưởng và tác động đến da, dẫn đến tình trạng rụng tóc, Nhiều bệnh nhân điều trị hói đầu đã thực sự thuyên giảm sau khi ngừng ăn quá nhiều bánh mì.
5. Gây mệt mỏi
Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.