Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì sandwich kẹp tôm cay gồm có: 4 lát bánh mì sandwich, 200g tôm to chỉ lấy phần đuôi, 30g cải bắp, 1 củ hành tím, 1 quả chanh vắt lấy nước, 50g mayonnaise, 20g bơ lạt, 1 thìa tương ớt tabasco, một quả ớt, muối tiêu, một nhánh tỏi băm nhỏ.Hành tím và bắp cải rửa sạch rồi bào sợi sao cho thật nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tôm vào luộc chín. Khi luộc cho thêm một nhúm muối để tôm không bị nhạt.Tôm chín thì vớt ra thả ngay vào một bát nước đá để tôm được giòn. Sau khi tôm nguội thì vớt ra để ráo nước rồi lột vỏ. Cắt tôm thành miếng nhỏ.Trộn sốt làm salad tôm kẹp bánh mì gồm có mayonnaise, nước chanh, tương ớt tabasco, ớt tươi, muối tiêu.Tiếp đó cho tôm và bắp cải, hành tím vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho một ít bơ vào rồi cho bánh mì vào nướng. Lưu ý không để lửa quá to để bánh mì khỏi bị cháy. Khi hai mặt bánh mì hơi xém màu nâu vàng là được.Lấy 2 lát bánh mì kẹp salad tôm vào giữa, nếu ăn được tỏi sống thì rắc thêm một ít tỏi cho thơm. (Nguồn ảnh: Daycook)
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì sandwich kẹp tôm cay gồm có: 4 lát bánh mì sandwich, 200g tôm to chỉ lấy phần đuôi, 30g cải bắp, 1 củ hành tím, 1 quả chanh vắt lấy nước, 50g mayonnaise, 20g bơ lạt, 1 thìa tương ớt tabasco, một quả ớt, muối tiêu, một nhánh tỏi băm nhỏ.
Hành tím và bắp cải rửa sạch rồi bào sợi sao cho thật nhỏ.
Đun sôi nước rồi cho tôm vào luộc chín. Khi luộc cho thêm một nhúm muối để tôm không bị nhạt.
Tôm chín thì vớt ra thả ngay vào một bát nước đá để tôm được giòn. Sau khi tôm nguội thì vớt ra để ráo nước rồi lột vỏ.
Cắt tôm thành miếng nhỏ.
Trộn sốt làm salad tôm kẹp bánh mì gồm có mayonnaise, nước chanh, tương ớt tabasco, ớt tươi, muối tiêu.
Tiếp đó cho tôm và bắp cải, hành tím vào trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít bơ vào rồi cho bánh mì vào nướng. Lưu ý không để lửa quá to để bánh mì khỏi bị cháy. Khi hai mặt bánh mì hơi xém màu nâu vàng là được.
Lấy 2 lát bánh mì kẹp salad tôm vào giữa, nếu ăn được tỏi sống thì rắc thêm một ít tỏi cho thơm. (Nguồn ảnh: Daycook)