Sốt dầu hào là một trong những nước sốt phổ biến tạo nên hương vị và sắc màu cho món ăn của người Trung Quốc. Ảnh: Urosd.Sốt dầu hào được chế biến từ dầu hào, xì dầu, nước, dầu ăn và tỏi. Sau khi phi thơm tỏi, cho dầu hào, xì dầu, nước vào khuấy đều, nêm gia vị vừa miệng. Ảnh: Red Lantern.Bên cạnh những món ăn độc đáo, Ấn Độ còn nổi tiếng với nước sốt cà ri. Để chế biến nước sốt cà ri cần tạo nước trắng từ bơ, bột mỳ, muối, hạt tiêu và sữa tươi. Ảnh: Time Indian.Sau khi trộn đều nước hầm xương, kem tươi và hột cà ri, đổ phần nước sốt trắng vào và khuấy đều đến khi nước sốt mịn. Ảnh: The Recipe Shed.Nhắc đến các loại nước sốt độc đáo ở châu Á không thể bỏ qua sốt Teriyaki của Nhật Bản. Ảnh: Food.Thành phần chủ yếu của nước sốt là nước tương, sake, mirin và đường. Sốt Teriyaki được dùng với hầu hết các nguyên liệu như thịt gà, thịt heo, thịt bò hay các loại hải sản. Ảnh: Hubpages.Có thể kết hợp sốt Teriyaki với gừng băm, tỏi băm để món ăn thêm đậm đà. Ảnh: CuisineYếu tố tạo nên sức hấp dẫn của món thịt nướng Hàn Quốc chính là loại nước sốt ướp thịt đặc biệt. Ảnh: Recipes Hubs.Nước sốt được làm theo công thức bí quyền của người dân xứ sở kim chi. Thành phần nước sốt gồm có nước tương, nước ép quả lê, dầu mè, hành, tỏi, gừng, đường đỏ, mè trắng và hạt tiêu. Ảnh: Simply Scratch.Ngoài dùng ướp thịt, người Hàn Quốc còn sử dụng nước sốt này để rưới lên đậu phụ, ăn kèm với cơm nóng. Ảnh: Season with Spice.
Sốt dầu hào là một trong những nước sốt phổ biến tạo nên hương vị và sắc màu cho món ăn của người Trung Quốc. Ảnh: Urosd.
Sốt dầu hào được chế biến từ dầu hào, xì dầu, nước, dầu ăn và tỏi. Sau khi phi thơm tỏi, cho dầu hào, xì dầu, nước vào khuấy đều, nêm gia vị vừa miệng. Ảnh: Red Lantern.
Bên cạnh những món ăn độc đáo, Ấn Độ còn nổi tiếng với nước sốt cà ri. Để chế biến nước sốt cà ri cần tạo nước trắng từ bơ, bột mỳ, muối, hạt tiêu và sữa tươi. Ảnh: Time Indian.
Sau khi trộn đều nước hầm xương, kem tươi và hột cà ri, đổ phần nước sốt trắng vào và khuấy đều đến khi nước sốt mịn. Ảnh: The Recipe Shed.
Nhắc đến các loại nước sốt độc đáo ở châu Á không thể bỏ qua sốt Teriyaki của Nhật Bản. Ảnh: Food.
Thành phần chủ yếu của nước sốt là nước tương, sake, mirin và đường. Sốt Teriyaki được dùng với hầu hết các nguyên liệu như thịt gà, thịt heo, thịt bò hay các loại hải sản. Ảnh: Hubpages.
Có thể kết hợp sốt Teriyaki với gừng băm, tỏi băm để món ăn thêm đậm đà. Ảnh: Cuisine
Yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của món thịt nướng Hàn Quốc chính là loại nước sốt ướp thịt đặc biệt. Ảnh: Recipes Hubs.
Nước sốt được làm theo công thức bí quyền của người dân xứ sở kim chi. Thành phần nước sốt gồm có nước tương, nước ép quả lê, dầu mè, hành, tỏi, gừng, đường đỏ, mè trắng và hạt tiêu. Ảnh: Simply Scratch.
Ngoài dùng ướp thịt, người Hàn Quốc còn sử dụng nước sốt này để rưới lên đậu phụ, ăn kèm với cơm nóng. Ảnh: Season with Spice.