Mới đây, mạng xã hội xôn xao một thực đơn "độc lạ" trong đám cưới ở Yên Bái gây xôn xao. Những tên gọi khó hiểu của các món ăn khiến nhiều người vô cùng thích thú.Theo đó, tờ thực đơn được thiết kế tỉ mỉ với 14 món ăn, đồ uống được đặt những cái tên mỹ miều như: Dượng mùi kiêm sả ớt, thủy quái tắm trong sương, ngưu đen dạo trong vườn, sơn nữ ném còn, kim ngưu vờn bến thủy, trái ngọt uyên ương, mặt trời êm dịu,...Ngay sau khi được chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự "hoang mang" vì không hiểu những món này là món gì. Nhiều người đã thi nhau giải mã những món ăn nói trên.Theo tìm hiểu, đây là thực đơn trong đám cưới của cặp đôi chú rể Phạm Tuấn Thành và cô dâu Thanh Nga (cùng 21 tuổi, trú huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) hôm 17.11.2024.Điều đặc biệt, người nghĩ ra thực đơn đám cưới độc lạ này chính là mẹ của chú rể - cô Nguyễn Tú Phượng.Trước khi in thực đơn, chú rể đã cùng mẹ mình họp bàn và chốt món ăn, đồ uống cho tiệc cưới. Cô Phượng đã dành 2 buổi tối để nghĩ ra tên gọi độc lạ này cho những món ăn.Với danh sách thực đơn đặc biệt, Thành gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Anh kể, trong đám cưới, câu hỏi anh được nghe nhiều nhất là “món này là món gì?”. Trước khi khai tiệc, khách mời cùng đoán tên từng món, tạo bầu không khí vui vẻ và hứng khởi trong ngày vui trăm năm của cô dâu chú rể.Sau đó, chú rể đã giải nghĩa tên thật của 14 món ăn theo thứ tự như sau: khoai chiên, gà hấp lá chanh, tôm chiên, dê xào sả ớt, cá lăng om, trâu nướng tảng cuốn lá cải, giò bò hấp, canh măng mọc, cơm tẻ, xôi nếp, rượu, hoa quả, hạt hướng dương, nước lọc.Cách đây hơn 10 năm, trong đám cưới của người con trai cả, mẹ Thành cũng nghĩ ra thực đơn với những cái tên đặc biệt. Thành nói: “Nếu năm đó mạng xã hội phát triển như bây giờ thì có lẽ, thực đơn đám cưới của anh trai mình cũng gây chú ý”.Chú rể Tuấn Thành và cô dâu Thanh Nga có 8 năm quen nhau trước khi về chung một nhà. Khi tình cảm chín muồi, cặp đôi quyết định về chung một nhà để xây dựng tổ ấm. (Ảnh: FBNV)
Mới đây, mạng xã hội xôn xao một thực đơn "độc lạ" trong đám cưới ở Yên Bái gây xôn xao. Những tên gọi khó hiểu của các món ăn khiến nhiều người vô cùng thích thú.
Theo đó, tờ thực đơn được thiết kế tỉ mỉ với 14 món ăn, đồ uống được đặt những cái tên mỹ miều như: Dượng mùi kiêm sả ớt, thủy quái tắm trong sương, ngưu đen dạo trong vườn, sơn nữ ném còn, kim ngưu vờn bến thủy, trái ngọt uyên ương, mặt trời êm dịu,...
Ngay sau khi được chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự "hoang mang" vì không hiểu những món này là món gì. Nhiều người đã thi nhau giải mã những món ăn nói trên.
Theo tìm hiểu, đây là thực đơn trong đám cưới của cặp đôi chú rể Phạm Tuấn Thành và cô dâu Thanh Nga (cùng 21 tuổi, trú huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) hôm 17.11.2024.
Điều đặc biệt, người nghĩ ra thực đơn đám cưới độc lạ này chính là mẹ của chú rể - cô Nguyễn Tú Phượng.
Trước khi in thực đơn, chú rể đã cùng mẹ mình họp bàn và chốt món ăn, đồ uống cho tiệc cưới. Cô Phượng đã dành 2 buổi tối để nghĩ ra tên gọi độc lạ này cho những món ăn.
Với danh sách thực đơn đặc biệt, Thành gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Anh kể, trong đám cưới, câu hỏi anh được nghe nhiều nhất là “món này là món gì?”. Trước khi khai tiệc, khách mời cùng đoán tên từng món, tạo bầu không khí vui vẻ và hứng khởi trong ngày vui trăm năm của cô dâu chú rể.
Sau đó, chú rể đã giải nghĩa tên thật của 14 món ăn theo thứ tự như sau: khoai chiên, gà hấp lá chanh, tôm chiên, dê xào sả ớt, cá lăng om, trâu nướng tảng cuốn lá cải, giò bò hấp, canh măng mọc, cơm tẻ, xôi nếp, rượu, hoa quả, hạt hướng dương, nước lọc.
Cách đây hơn 10 năm, trong đám cưới của người con trai cả, mẹ Thành cũng nghĩ ra thực đơn với những cái tên đặc biệt. Thành nói: “Nếu năm đó mạng xã hội phát triển như bây giờ thì có lẽ, thực đơn đám cưới của anh trai mình cũng gây chú ý”.
Chú rể Tuấn Thành và cô dâu Thanh Nga có 8 năm quen nhau trước khi về chung một nhà. Khi tình cảm chín muồi, cặp đôi quyết định về chung một nhà để xây dựng tổ ấm. (Ảnh: FBNV)