Đàn ông ích kỷ, làm khổ vợ con triền miên có 4 đặc điểm này

Kiểu đàn ông ích kỷ chính là lúc nào đổ hết trách nhiệm lên người khác mà không chịu trách nhiệm của mình. Nếu cưới phải kiểu đàn ông này thì phụ nữ chắc chắn khổ.

1. Không bao giờ ghi nhận những đóng góp của người khác

Trong hôn nhân, có nhiều người sẵn sàng từ bỏ đi sự nghiệp để làm hậu phương cho chồng. Họ lúc nào cố gắng chăm chỉ, hi sinh vì chồng để được tự do lập nghiệp mà không cần lo lắng gì cả. Nhưng phụ nữ dại lắm, đàn ông ích kỷ sẽ không coi những hi sinh đó là của bạn để tôn vinh đâu. Thậm chí bạn ở nhà còn bị chồng mắng chửi, nên phụ nữ không kiếm ra tiền là khổ cực vô cùng.

2. Giỏi trốn tránh trách nhiệm

Dan ong ich ky, lam kho vo con trien mien co 4 dac diem nay

(ảnh minh họa)

Đàn ông ích kỷ lúc nào chỉ biết đổ hết trách nhiệm lên người khác mà không bao giờ chịu trách nhiệm của mình. Nếu gặp rắc rối gì đó thì thay vì anh ta chịu nhận trách nhiệm sẽ tìm mọi cách để đổ lỗi cho người khác. Đây chính là kiểu đàn ông mà phụ nữ cố chấp cưới về bằng được chỉ có khổ mà thôi.

3. Chỉ quan tâm, để ý đến cảm xúc của mình

Người đàn ông chỉ xem cảm xúc của mình là hàng đầu thì lúc cũng sống vô tâm, chỉ quan tâm đến lợi ích, cảm xúc của bản thân mà không bao giờ chịu đặt mình vào trường hợp của người khác. Họ làm gì cũng chỉ cần bản thân vui là đủ chứ chẳng hề nghĩ đến cảm xúc của vợ hay người thân trong gia đình.

Dan ong ich ky, lam kho vo con trien mien co 4 dac diem nay-Hinh-2

(ảnh minh họa)

4. Người luôn cho mình là trung tâm

Một người đàn ông ích kỷ thì lúc nào từ chối những yêu cầu của người khác, ép buộc người khác phải làm theo ý muốn của mình và sống trong thế giới riêng của họ. Khi sống với kiểu đàn ông này thì phụ nữ lúc nào phải tự gồng mình lên chịu đựng, tự mua dây buộc mình.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)