Với công thức làm bánh gối, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh và nhân bánh. Nguyên liệu vỏ bánh bao gồm: 400g bột mỳ, 1/2 gói men chua, 1/2 muỗng cà phê bột khai, muối, đường, nước trắng và bột nghệ. Với phần vỏ bánh, bạn hòa tất cả các nguyên liệu trên rồi từ từ đổ nước vào nhào bột sao cho không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng mới đem ra cán mỏng. Trước khi đặt các lớp bánh chồng trên nhau, bạn xoa một lớp bột áo để bánh không dính. Nhân bánh gối có thịt băm, miến cắt nhỏ, mọc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành hoa, cà rốt, muối tiêu và trứng cút luộc. Trừ trứng cút luộc, tất cả các nguyên liệu đều cần được thái nhỏ như nhân nem và đem xào qua trên lửa to.Có thể thái đôi trứng cút luộc để cho vào từng chiếc bánh gối. Dùng vỏ bánh đã chuẩn bị đem nhồi nhân và gói kín thành hình nửa vầng trăng. Bạn có thể dùng khuôn bánh ngối có bán tại các siêu thị sẽ dễ gói hơn nhiều. Phải đảm bảo mọi chiếc bánh đều được gói kín để không bị vỡ khi rán. Cho từng chiếc bánh vào chảo dầu, rán chín vàng là được. Khi dọn ra, ăn kèm với nước chấm chua ngọt và các loại rau sống.
Với công thức làm bánh gối, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh và nhân bánh. Nguyên liệu vỏ bánh bao gồm: 400g bột mỳ, 1/2 gói men chua, 1/2 muỗng cà phê bột khai, muối, đường, nước trắng và bột nghệ.
Với phần vỏ bánh, bạn hòa tất cả các nguyên liệu trên rồi từ từ đổ nước vào nhào bột sao cho không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng mới đem ra cán mỏng. Trước khi đặt các lớp bánh chồng trên nhau, bạn xoa một lớp bột áo để bánh không dính.
Nhân bánh gối có thịt băm, miến cắt nhỏ, mọc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành hoa, cà rốt, muối tiêu và trứng cút luộc.
Trừ trứng cút luộc, tất cả các nguyên liệu đều cần được thái nhỏ như nhân nem và đem xào qua trên lửa to.
Có thể thái đôi trứng cút luộc để cho vào từng chiếc bánh gối.
Dùng vỏ bánh đã chuẩn bị đem nhồi nhân và gói kín thành hình nửa vầng trăng. Bạn có thể dùng khuôn bánh ngối có bán tại các siêu thị sẽ dễ gói hơn nhiều.
Phải đảm bảo mọi chiếc bánh đều được gói kín để không bị vỡ khi rán.
Cho từng chiếc bánh vào chảo dầu, rán chín vàng là được. Khi dọn ra, ăn kèm với nước chấm chua ngọt và các loại rau sống.