Có cách nào xóa quầng thâm mắt?

Muốn xóa quầng thâm mắt, trước hết cần tránh những kích thích gây thâm như tiếp xúc nóng, dụi mắt... 

Hỏi: Sau khi tiếp xúc ánh sáng, vùng quanh mắt của tôi bị thâm quầng, nguyên nhân do đâu? Xóa quầng thâm mắt như thế nào? - Tăng Ngọc Vân (Hà Nội).
Có cách nào xóa quàng tham mát?
 
Chị Đỗ Anh Thư, tác giả cuốn sách Tự làm mỹ phẩm: Có hai nguyên nhân dẫn đến quầng thâm mắt. Đó là vùng da quanh mắt của bạn bẩm sinh đã thâm, tức do yếu tố di truyền (bạn có thể nhìn lại ảnh thời bé của mình xem liệu quầng thâm đó đã xuất hiện chưa). Nguyên nhân thứ hai là do tăng sản sinh melanin. Đây là hậu quả của việc da mắt tiếp xúc với ánh nắng hoặc các tác nhân gây kích ứng da. 
Bạn cần nhớ, các kích thích như tiếp xúc nóng, dụi mắt... cũng được xem là các kích thích có thể gây kích ứng cho da và làm vùng da mắt thâm hơn. Với trường hợp quầng thâm mắt do tăng sản sinh melanin, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc mắt có các thành phần làm trắng da. Những thành phần này sẽ cho kết quả, tuy không nhanh bằng các sản phẩm chăm sóc trắng da mặt hoặc cơ thể. 
Đối với thâm mắt bẩm sinh do melanin, chúng hầu như không có tác dụng. Bạn có thể cân nhắc phương pháp trị liệu bằng ánh sáng.
PV (ghi)

>> xem thêm

Bình luận(0)