Choáng với món bánh socola đính 15 viên kim cương, phủ 24 carat vàng

Khi việc ăn uống trở thành cách thể hiện đẳng cấp, các đầu bếp trên thế giới đã cho ra đời những sản phẩm chỉ dành cho những người có hầu bao rủng rỉnh.

Choang voi mon banh socola dinh 15 vien kim cuong, phu 24 carat vang

Anh chàng đầu bếp trẻ ở Manila, Philippine có tên Angelito Araneta Jr. đã sáng tạo ra những món ăn chuyên dành cho giới đại gia. Có vẻ như anh chàng rất mê vàng nên thứ kim loại đắt tiền này luôn hiện hữu trong thành phần các món ăn của anh ta.

Choang voi mon banh socola dinh 15 vien kim cuong, phu 24 carat vang-Hinh-2

Món bánh socola được đính 15 viên kim cương châu Phi trên đỉnh và phủ 24 carat vàng này được trưng bày tại nhà anh ở Manila. Chiếc bánh trị giá 2.558 USD (tương đương 48 triệu đồng).

Ngoài cái bánh bằng vàng theo nghĩa đen này, đầu bếp Angelito Araneta Jr. còn làm ra món sushi có giá đắt nhất thế giới hiện nay. Thay vì dùng rong biển thì anh ta đã dùng những lá vàng mỏng 24 carat và đính những viên kim cương châu Phi nặng 20 carat.

Choang voi mon banh socola dinh 15 vien kim cuong, phu 24 carat vang-Hinh-3

Giá của 5 miếng shushi bọc vàng đính kim cương này là 2.750 USD (tương đương 52 triệu đồng). Angelito Araneta Jr. cho rằng món sushi này thích hợp cho các dịp cầu hôn hay tỏ tình.

Choang voi mon banh socola dinh 15 vien kim cuong, phu 24 carat vang-Hinh-4

Chưa biết hiệu quả của những món ăn dát vàng này đến đâu, nhưng điều chắc chắn là khi ăn bạn nên chú ý "nhằn" cho hết số kim cương đính kèm ra kẻo nguy hại cho sức khỏe.

Theo Minh Khôi/ Đời sống Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)