Nấm matsatuke là một loại thực phẩm quý trong ẩm thực Trung Hoa và Nhật Bản. Loại nấm này không thể trồng được mà chỉ mọc tự nhiên. Nấm chỉ mọc duy nhất vào mùa thu trên những núi đất mỏng cạnh cây thông. Hương vị phong phú của loại nấm này khiến nó trở thành một trong những loại gia vị tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên việc chế biến chúng cũng rất công phu khiến cho giá tăng cao. Trứng ốp lếp rất đơn giản và dễ chế biến nhưng một số nhà hàng khách sạn sang trọng đã khiến món ăn này trở nên đắt đỏ bằng cách cho thêm càng tôm và trứng cá carvia. Món ăn có giá tới ngàn đô này chỉ được bán 12 lần mỗi năm vì quá đắt đỏ, thay vào đó người ta thường ăn một phiên bản rẻ tiền hơn với lượng trứng cá chỉ bằng 10% lượng trứng cá trong món ăn này. Các loại thịt bò Nhật Bản như Kobe hay Hida là một trong những thực phẩm được săn lùng nhiều nhất. Đây là thịt của những con bò chỉ được cho uống bia và còn được mát xa để chúng trở nên hiền hòa. Cũng do đặc tính về gien nên thịt bò hảo hạng của nước Nhật có tỉ lệ chất béo lý tưởng. Món cari Ấn Độ Samundari Khazana được làm từ cua Devon, nấm truýp trắng và một nửa quả cà chua nhồi trứng cá Beluga, tôm bọc vàng, 4 con bào ngư và 4 quả trứng cút cũng nhồi trứng cá. Món pizza hoàng gia 007 này xứng đáng là một kiệt tác trong ngành ẩm thực với nhân bánh làm từ các nguyên liệu hảo hạng như tôm tẩm rượu cô-nhắc, trứng cá ngâm rượu sâm panh, cá hồi hun khói, phô mai , trên hết là trên mặt còn có những lá vàng 24k. Điều đặc biệt là chiếc bánh này không được mang về dù người mua có nhiều tiền đến đâu đi nữa. Nhìn không khác dưa hấu bình thường nhưng dưa hấu đen Densuke là một loại dưa hấu đen hiếm có chỉ trồng trên đảo Hokkaido của Nhật và chỉ thu hoạch được 10.000 quả mỗi năm. Ngoài số lượng ít thì điều đặc biệt về giống dưa này là cứng, giòn và rất ngọt. Dưa lưới Yubari không phải loại dưa thường bán ngoài chợ. Giống dưa màu vàng này nổi tiếng bởi hương vị và độ ngọt của nó. Tại Hokkaido nơi giống dưa này được trồng, dưa lưới Yubari đã trở thành biểu tượng và đắt hàng đến mức phải đấu giá để mua. Món trứng cá Almas là một đặc sản cao cấp của Iran. Trứng cá vốn đã có giá thành cao nhưng trứng cá Almas còn đắt hơn vì hiếm vì là trứng cá tầm Beluga thuộc vùng biển Caspia. Để xứng đáng với giá trị của nó, ngay cả giấy gói của loại thực phẩm xa xỉ này cũng được dát vàng. Nấm truýp trắng của Ý xứng đáng là thực phẩm cao giá nhất trong số những loại thực phẩm đắt đỏ trên thế giới và đắt hơn cả nấm truýp đen. Một trong những nguyên nhân khiến loại nấm này cao giá là khó trồng và có hương vị tinh tế. Một cây nấm khổng lồ nặng khoảng 1,5kg từng được đấu giá và bán với số tiền hơn 3 tỷ đồng.
Nấm matsatuke là một loại thực phẩm quý trong ẩm thực Trung Hoa và Nhật Bản. Loại nấm này không thể trồng được mà chỉ mọc tự nhiên. Nấm chỉ mọc duy nhất vào mùa thu trên những núi đất mỏng cạnh cây thông. Hương vị phong phú của loại nấm này khiến nó trở thành một trong những loại gia vị tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên việc chế biến chúng cũng rất công phu khiến cho giá tăng cao.
Trứng ốp lếp rất đơn giản và dễ chế biến nhưng một số nhà hàng khách sạn sang trọng đã khiến món ăn này trở nên đắt đỏ bằng cách cho thêm càng tôm và trứng cá carvia. Món ăn có giá tới ngàn đô này chỉ được bán 12 lần mỗi năm vì quá đắt đỏ, thay vào đó người ta thường ăn một phiên bản rẻ tiền hơn với lượng trứng cá chỉ bằng 10% lượng trứng cá trong món ăn này.
Các loại thịt bò Nhật Bản như Kobe hay Hida là một trong những thực phẩm được săn lùng nhiều nhất. Đây là thịt của những con bò chỉ được cho uống bia và còn được mát xa để chúng trở nên hiền hòa. Cũng do đặc tính về gien nên thịt bò hảo hạng của nước Nhật có tỉ lệ chất béo lý tưởng.
Món cari Ấn Độ Samundari Khazana được làm từ cua Devon, nấm truýp trắng và một nửa quả cà chua nhồi trứng cá Beluga, tôm bọc vàng, 4 con bào ngư và 4 quả trứng cút cũng nhồi trứng cá.
Món pizza hoàng gia 007 này xứng đáng là một kiệt tác trong ngành ẩm thực với nhân bánh làm từ các nguyên liệu hảo hạng như tôm tẩm rượu cô-nhắc, trứng cá ngâm rượu sâm panh, cá hồi hun khói, phô mai , trên hết là trên mặt còn có những lá vàng 24k. Điều đặc biệt là chiếc bánh này không được mang về dù người mua có nhiều tiền đến đâu đi nữa.
Nhìn không khác dưa hấu bình thường nhưng dưa hấu đen Densuke là một loại dưa hấu đen hiếm có chỉ trồng trên đảo Hokkaido của Nhật và chỉ thu hoạch được 10.000 quả mỗi năm. Ngoài số lượng ít thì điều đặc biệt về giống dưa này là cứng, giòn và rất ngọt.
Dưa lưới Yubari không phải loại dưa thường bán ngoài chợ. Giống dưa màu vàng này nổi tiếng bởi hương vị và độ ngọt của nó. Tại Hokkaido nơi giống dưa này được trồng, dưa lưới Yubari đã trở thành biểu tượng và đắt hàng đến mức phải đấu giá để mua.
Món trứng cá Almas là một đặc sản cao cấp của Iran. Trứng cá vốn đã có giá thành cao nhưng trứng cá Almas còn đắt hơn vì hiếm vì là trứng cá tầm Beluga thuộc vùng biển Caspia. Để xứng đáng với giá trị của nó, ngay cả giấy gói của loại thực phẩm xa xỉ này cũng được dát vàng.
Nấm truýp trắng của Ý xứng đáng là thực phẩm cao giá nhất trong số những loại thực phẩm đắt đỏ trên thế giới và đắt hơn cả nấm truýp đen. Một trong những nguyên nhân khiến loại nấm này cao giá là khó trồng và có hương vị tinh tế. Một cây nấm khổng lồ nặng khoảng 1,5kg từng được đấu giá và bán với số tiền hơn 3 tỷ đồng.