Halo Halo: Đây là món ngon được trộn lẫn rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Có thể nói đây là món ăn vặt cực nổi tiếng ở Philippines không chỉ đối với người bản xứ mà ngay cả các du khách nước ngoài đều muốn thưởng thức qua.Halo Halo được làm từ sự trộn lẫn các nguyên liệu như; kem lạnh, thạch dừa, các loại đậu, hạt trân châu, thạch rau câu, chuối, khoai lang, dừa, khoai lang tím, mứt, sữa, flan, các loại trái cây…Như vậy, một cốc Halo Halo không chỉ mát lạnh vị kem mà còn đầy màu sắc và đủ hương vị từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt; vào những ngày trời nắng nóng thì thưởng thức một cốc Halo Halo quá tuyệt vời.Bánh gạo hấp Puto là món bánh trứ danh của người Philippines. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, bột nở, nước, đường…; nhưng để tăng độ ngon vị hơn cho bánh thì người Philippines còn cho thêm bơ, trứng gà, nước cốt dừa, phô mai…Và ngoài phiên bản truyền thống là màu trắng đục như sữa; thì món bánh Puto còn được sáng tạo thêm màu xanh với nguyên liệu lá dứa hoặc màu tím với nguyên liệu là khoai lang tím.Puto Bumbong là một loại bánh giáng sinh truyền thống ở Philippines. Món bánh màu tím này được làm từ một loại gạo nếp đặc biệt có màu tím vô cùng đặc trưng. Chính màu tím này đã khiến món Puto Bumbong trở nên bắt mắt và thu hút thực khách hơn.Puto Bumbong được nấu trong ống tre nên có hình thuôn dài độc đáo, thường được ăn kèm cùng đường nâu, bơ và dừa bào nhuyễn.Món bánh mang lại cho các tín đồ ẩm thực cảm giác tươi mới để bắt đầu cho một buổi sáng đẹp trời tại quốc đảo xinh đẹp này.Kem ube: Loại kem này được làm từ củ khoai lang tím mà người Philippines gọi là ube.Món kem không chỉ hấp dẫn vì mùi vị thơm ngon mà còn bởi màu tím đặc trưng của nó.Bánh Ube Halaya: Khoai lang tím là thành phần xuất hiện nhiều nhất trong các món ăn của người Philippines, trong đó có bánh Ube Halaya.Ngoài khoai lang, món bánh này còn có thêm những nguyên liệu khác như kem, sữa đặc, nước cốt dừa, bơ, đường. Bánh Ube Halaya sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Halo Halo: Đây là món ngon được trộn lẫn rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Có thể nói đây là món ăn vặt cực nổi tiếng ở Philippines không chỉ đối với người bản xứ mà ngay cả các du khách nước ngoài đều muốn thưởng thức qua.
Halo Halo được làm từ sự trộn lẫn các nguyên liệu như; kem lạnh, thạch dừa, các loại đậu, hạt trân châu, thạch rau câu, chuối, khoai lang, dừa, khoai lang tím, mứt, sữa, flan, các loại trái cây…
Như vậy, một cốc Halo Halo không chỉ mát lạnh vị kem mà còn đầy màu sắc và đủ hương vị từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt; vào những ngày trời nắng nóng thì thưởng thức một cốc Halo Halo quá tuyệt vời.
Bánh gạo hấp Puto là món bánh trứ danh của người Philippines. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, bột nở, nước, đường…; nhưng để tăng độ ngon vị hơn cho bánh thì người Philippines còn cho thêm bơ, trứng gà, nước cốt dừa, phô mai…
Và ngoài phiên bản truyền thống là màu trắng đục như sữa; thì món bánh Puto còn được sáng tạo thêm màu xanh với nguyên liệu lá dứa hoặc màu tím với nguyên liệu là khoai lang tím.
Puto Bumbong là một loại bánh giáng sinh truyền thống ở Philippines. Món bánh màu tím này được làm từ một loại gạo nếp đặc biệt có màu tím vô cùng đặc trưng. Chính màu tím này đã khiến món Puto Bumbong trở nên bắt mắt và thu hút thực khách hơn.
Puto Bumbong được nấu trong ống tre nên có hình thuôn dài độc đáo, thường được ăn kèm cùng đường nâu, bơ và dừa bào nhuyễn.
Món bánh mang lại cho các tín đồ ẩm thực cảm giác tươi mới để bắt đầu cho một buổi sáng đẹp trời tại quốc đảo xinh đẹp này.
Kem ube: Loại kem này được làm từ củ khoai lang tím mà người Philippines gọi là ube.
Món kem không chỉ hấp dẫn vì mùi vị thơm ngon mà còn bởi màu tím đặc trưng của nó.
Bánh Ube Halaya: Khoai lang tím là thành phần xuất hiện nhiều nhất trong các món ăn của người Philippines, trong đó có bánh Ube Halaya.
Ngoài khoai lang, món bánh này còn có thêm những nguyên liệu khác như kem, sữa đặc, nước cốt dừa, bơ, đường. Bánh Ube Halaya sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.