Chỉ cần ngửi sẽ biết đâu là thịt quay thượng hạng

Với mẹo nhỏ này bạn có thể lựa chọn được những miếng thịt quay thơm ngon, hàng chất lượng.

Cách chọn thịt gà vịt quay ngon

Khi chọn thịt vịt, ngan quay nhiều người thường thích loại thịt chiên vàng thường có màu sắc rất đẹp mắt và được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng nên khó nhận biết chất lượng, mùi vị. Tuy nhiên nếu để ý màu sắc và mùi vị, bạn vẫn có thể dễ dàng nhận biết đâu là thịt quay được làm từ gia cầm, gia súc còn sống và đâu là  thịt vật nuôi bị chết, bệnh, đã ôi thiu.

 Với Thịt gà, vịt, khi quay xong, da thường có màu vàng tự nhiên, thịt trắng hồng, ăn thử thấy thịt dai và thơm ngon, thấm gia vị. Miêng thịt được quay khi còn tươi sẽ có phần liên kết giữa lớp da và thịt luôn dính liền với nhau, không rời rạc. Mỡ thịt tươi màu trắng, không vàng hay lốm đốm những nốt đỏ; ngửi không thấy có mùi hôi hay bất thường.

Chi can ngui se biet dau la thit quay thuong hang

Mẹo chọn thịt quay ngon

Nếu thịt gà, vịt, đã chết ươn rồi mới mang đi quay thì nhìn thịt không được tươi hồng và khi chặt ra từng miếng thịt không dính chặt lấy nhau dễ bị vỡ.

Ngoài  ra, bạn có thể phân biệt qua màu và mùi, các bà nội trợ khi đi chợ nên mua thịt gà, vịt, heo quay ở những hàng quen và có uy tín, đây cũng là cách để chọn mua được thực phẩm đảm bảo nguồn gốc an toàn.

Chọn thịt heo quay an toàn

Khi chọn thịt heo quay bạn để ý vào phần mỡ của thịt nếu nhưng xuất hiện những vết đốm đỏ thì đó là thịt lợn chết vì bệnh dịch không nên lựa chọn. Ngoài ra, khi chọn thịt quay dù có tẩm ướp thơm đến mấy nhưng nếu bạn tinh ý vẫn ngửi ra mùi thịt hôi, hoặc mùi kháng sinh, mùi lạ có trên thịt. Nếu như thịt không có mùi gì thơm ngon thì hãy lựa chọn.

Chi can ngui se biet dau la thit quay thuong hang-Hinh-2

Cách chọn thịt quay ngon

Ngoài ra, bạn có thể thử sờ vào miếng thịt nếu thấy thịt rắn chắc thì đó là thịt lợn ngon được quay lên nên lựa chọn. Ngược lại miếng thịt độ đàn hồi kém,  thì không nên mua.

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)