Cách nấu canh cá bớp lá lốt ngon như nhà hàng

Google News

Canh cá bớp nấu lá lốt có vị chua thanh từ chanh, thơm nồng mùi gừng, mùi lá lốt với thịt cá trắng tinh, ngọt đậm vừa lạ miệng lại có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

 

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang

Nguyên liệu:

- Cá bớp: 2 con khoảng 500g

- Nước dùng xương heo hoặc gà: 500ml

- Gừng tươi, lá lốt, chanh tươi

- Gia vị, hạt nêm

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-2

Cách nấu canh cá bớp lá lốt:

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-3

Cá bớp tươi sơ chế sạch, cho vào bóp với 1 muỗng cà phê muối hột cho sạch nhớt. Rửa cá lại với nước cho thật sạch, để ráo. Gừng tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ vừa, để thật ráo nước.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-4

Đun sôi 500ml nước dùng, cho cá bớp, gừng cắt lát vào, nêm 1 thìa gia vị, nấu sôi nhỏ lửa để cá chín và không bị vỡ thịt.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-5

Khi da cá bắt đầu nứt nhẹ là cá vừa chín tới, cho lá lốt đã chuẩn bị vào nấu cùng cho cho lá lốt vừa chín tới, nêm nếm lại với gia vị, hạt nêm cho canh cá đậm đà vừa miệng.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-6

Cho canh cá bớp nấu lá lốt ra đĩa sâu lòng, vắt chanh vào canh cá bớp sao cho nước canh có vị chua nhẹ và dùng nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Cach nau canh ca bop la lot ngon nhu nha hang-Hinh-7

Canh cá bớp nấu lá lốt có vị nồng ấm từ gừng, nước canh trong, vị thanh nhẹ không bị ngán bởi dầu mỡ. Thịt cá bớp rất ngọt mềm và bổ dưỡng phù hợp với tất cả mọi người.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh cá bớp lá lốt!

 

Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)