Cốm làng Vòng: Cứ mỗi độ trời vào thu, người Hà Nội lại mong ngóng đến món cốm làng Vòng được làm từ những cây lúa nếp cái hoa vàng đã qua giai đoạn vào đông, đang thì chín sữa, hội tụ đầy đủ các dưỡng chất và hương thơm.Đến Thủ đô vào dịp mùng 2/9 đầu thu, bạn không thể bỏ qua món ngon Hà Nội nức tiếng này.Cốm có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác cũng thơm ngon và đặc biệt không kém có thể kể đến như món cốm xào, chả cốm, chè cốm... món ăn nào từ cốm cũng đều khiến ta cảm thấy sự thanh khiết, nhẹ nhàng đầy tinh tế.Sấu là loại quả không mấy xa lạ với nhiều người, nhưng ít có ở nơi đâu quả sấu lại thân thuộc với con người như ở Hà Nội.Quả sấu chín vàng đã không còn vị chua gắt như những quả sấu còn xanh mà thay vào đó là một vị chua dịu.Sấu chín là thứ quà vặt kích thích vị giác của các chị em. Chẳng cần chế biến cầu kỳ, người ta chỉ cạo lớp vỏ ngoài rồi ăn sấu chín kèm muối ớt. Cầu kỳ hơn thì khía từng trái theo đường xoắn ốc rồi dầm với đường, muối ớt cho nhanh ngấm.Hồng đỏ dường như là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên dành tặng riêng cho mùa thu Hà Nội.Khi kết hợp hồng đỏ cùng với cốm xanh càng tạo ra một món ăn chơi nhưng tinh tế mang nét đặc trưng riêng của người Hà Nội.Những trái hồng đỏ mang một vị ngọt dịu mát như chứa cả mùa thu trong đó. Có thể nói, hồng đỏ là một trong những món quà không thể thiếu trong mâm quả trông trăng mỗi dịp trung thu.Bánh trôi tàu là một trong những món ăn Hà Thành rất hợp tiết thu, ngày nay được biến tấu với nhiều hương vị hơn. Ngoài nguyên liệu cơ bản là gạo nếp, đậu xanh, dừa, vừng... còn có nhân khoai môn, đậu đỏ...Bánh trôi tàu dao động 10.000-15.000 đồng một bát. Bạn có thể ghé Hàng Giầy, Hàng Cân, Quán Thánh, chợ Ngô Sỹ Liên, chợ Thành Công... để thử món này. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Cốm làng Vòng: Cứ mỗi độ trời vào thu, người Hà Nội lại mong ngóng đến món cốm làng Vòng được làm từ những cây lúa nếp cái hoa vàng đã qua giai đoạn vào đông, đang thì chín sữa, hội tụ đầy đủ các dưỡng chất và hương thơm.
Đến Thủ đô vào dịp mùng 2/9 đầu thu, bạn không thể bỏ qua món ngon Hà Nội nức tiếng này.
Cốm có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác cũng thơm ngon và đặc biệt không kém có thể kể đến như món cốm xào, chả cốm, chè cốm... món ăn nào từ cốm cũng đều khiến ta cảm thấy sự thanh khiết, nhẹ nhàng đầy tinh tế.
Sấu là loại quả không mấy xa lạ với nhiều người, nhưng ít có ở nơi đâu quả sấu lại thân thuộc với con người như ở Hà Nội.
Quả sấu chín vàng đã không còn vị chua gắt như những quả sấu còn xanh mà thay vào đó là một vị chua dịu.
Sấu chín là thứ quà vặt kích thích vị giác của các chị em. Chẳng cần chế biến cầu kỳ, người ta chỉ cạo lớp vỏ ngoài rồi ăn sấu chín kèm muối ớt. Cầu kỳ hơn thì khía từng trái theo đường xoắn ốc rồi dầm với đường, muối ớt cho nhanh ngấm.
Hồng đỏ dường như là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên dành tặng riêng cho mùa thu Hà Nội.
Khi kết hợp hồng đỏ cùng với cốm xanh càng tạo ra một món ăn chơi nhưng tinh tế mang nét đặc trưng riêng của người Hà Nội.
Những trái hồng đỏ mang một vị ngọt dịu mát như chứa cả mùa thu trong đó. Có thể nói, hồng đỏ là một trong những món quà không thể thiếu trong mâm quả trông trăng mỗi dịp trung thu.
Bánh trôi tàu là một trong những món ăn Hà Thành rất hợp tiết thu, ngày nay được biến tấu với nhiều hương vị hơn. Ngoài nguyên liệu cơ bản là gạo nếp, đậu xanh, dừa, vừng... còn có nhân khoai môn, đậu đỏ...
Bánh trôi tàu dao động 10.000-15.000 đồng một bát. Bạn có thể ghé Hàng Giầy, Hàng Cân, Quán Thánh, chợ Ngô Sỹ Liên, chợ Thành Công... để thử món này. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.