Gà rang muối. Nguyên liệu gồm gà ta, lá chanh, sả, lòng đỏ trứng, bột năng, gia vị, hạt tiêu. Đầu tiên ướp gà với gia vị mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng tầm 15 phút. Sả cắt khúc và tước thành sợi, lá chanh cũng thái sợi. Ảnh: Cachlam9.Cho dầu ăn vào chảo và cho lá chanh, sả vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Lăn gà đã ướp qua bột năng rồi thả vào nồi dầu đang sôi chiên giòn cho đến khi gà vàng thì vớt ra đĩa. Cho tất cả gà và hỗn hợp muối rang cùng sả, lá chanh đã chiên vàng là được món rang muối ngon. Ảnh: Lamsao.Cua đồng rang muối. Nguyên liệu gồm cua đồng, bột chiên giòn, hành khô, tỏi, sả, lá lốt, gạo nếp, đỗ xanh, muối tôm. Cua đồng rửa sạch, lột bỏ mai và yếm rồi ướpvới một chút xíu mắm, muối tôm và tỏi, hành khô, sả bằm nhỏ. Để khoảng 15 phút cho ngấm. Ảnh: Dep.com.Rang đỗ xanhvà gạo nếp cho chín vàng, thơm. Sau đó, trộn gạo và đỗ xanh với muối, bỏ vào máy xay, xay nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng phi giòn hành khô và lá lốt đã thái nhỏ. Trộn bột chiên giòn vào cua, xóc cho bột bám đều. Tiếp đến, bạn làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi, thả cua vào chiên ngập dầu. Ảnh: youtube.Đến khi cua chín vàng đều thì bạn hãy vớt ra, để ráo. Lá lốt chiên giòn, bạn bóp vụn ra rồi trộn với “muối” gạo nếp, đỗ xanh đã xay nhỏ, hành phi, sau đó trộn với cua đã chiên giòn, xóc đều và nhẹ để “muối” bám đều vào cua. Ảnh: 7monngonmoingay.Tôm rang muối. Nguyên liệu gồm tôm, hành lá, hành tây, ớt chuông, tỏi băm, rượu trắng, muối tiêu, đường, hạt nêm, bột tỏi và bột năng. Hành lá cắt khúc và hành tây bổ múi cau, ớt chuông cắt miếng vuông nhỏ. Tôm cắt đầu và râu, rửa sạch với muối và giấm rồi ướp cùng rượu trắng, muối, đường, tiêu, hạt nêm và tiêu trong 10 phút. (Ảnh minh họa).Cho tôm vào chiên trong chảo dầu đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra. Tiếp theo phi thơm tỏi, cho cho hành tây, ớt chuông và hành lá cắt khúc vào xào cho nhanh. Bỏ tất cả tôm đả chiên vào và rắc hỗn hợp muối tiêu vào và trộn đều. Tắt bếp, múc ra đĩa. Ảnh: Huongsen.Ếch rang muối. Nguyên liệu gồm ếch, lá lốt, muối tinh, tiêu hạt, đậu xanh, gạo nếp. Ếch rửa sạch và chặt nhỏ làm 3,4 vừa miệng ăn. Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra. Ảnh: Cachlam9.Chiên lá lốt cho giòn rụm. Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: Adayroi.
Gà rang muối. Nguyên liệu gồm gà ta, lá chanh, sả, lòng đỏ trứng, bột năng, gia vị, hạt tiêu. Đầu tiên ướp gà với gia vị mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng tầm 15 phút. Sả cắt khúc và tước thành sợi, lá chanh cũng thái sợi. Ảnh: Cachlam9.
Cho dầu ăn vào chảo và cho lá chanh, sả vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Lăn gà đã ướp qua bột năng rồi thả vào nồi dầu đang sôi chiên giòn cho đến khi gà vàng thì vớt ra đĩa. Cho tất cả gà và hỗn hợp muối rang cùng sả, lá chanh đã chiên vàng là được món rang muối ngon. Ảnh: Lamsao.
Cua đồng rang muối. Nguyên liệu gồm cua đồng, bột chiên giòn, hành khô, tỏi, sả, lá lốt, gạo nếp, đỗ xanh, muối tôm. Cua đồng rửa sạch, lột bỏ mai và yếm rồi ướpvới một chút xíu mắm, muối tôm và tỏi, hành khô, sả bằm nhỏ. Để khoảng 15 phút cho ngấm. Ảnh: Dep.com.
Rang đỗ xanhvà gạo nếp cho chín vàng, thơm. Sau đó, trộn gạo và đỗ xanh với muối, bỏ vào máy xay, xay nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng phi giòn hành khô và lá lốt đã thái nhỏ. Trộn bột chiên giòn vào cua, xóc cho bột bám đều. Tiếp đến, bạn làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi, thả cua vào chiên ngập dầu. Ảnh: youtube.
Đến khi cua chín vàng đều thì bạn hãy vớt ra, để ráo. Lá lốt chiên giòn, bạn bóp vụn ra rồi trộn với “muối” gạo nếp, đỗ xanh đã xay nhỏ, hành phi, sau đó trộn với cua đã chiên giòn, xóc đều và nhẹ để “muối” bám đều vào cua. Ảnh: 7monngonmoingay.
Tôm rang muối. Nguyên liệu gồm tôm, hành lá, hành tây, ớt chuông, tỏi băm, rượu trắng, muối tiêu, đường, hạt nêm, bột tỏi và bột năng. Hành lá cắt khúc và hành tây bổ múi cau, ớt chuông cắt miếng vuông nhỏ. Tôm cắt đầu và râu, rửa sạch với muối và giấm rồi ướp cùng rượu trắng, muối, đường, tiêu, hạt nêm và tiêu trong 10 phút. (Ảnh minh họa).
Cho tôm vào chiên trong chảo dầu đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra. Tiếp theo phi thơm tỏi, cho cho hành tây, ớt chuông và hành lá cắt khúc vào xào cho nhanh. Bỏ tất cả tôm đả chiên vào và rắc hỗn hợp muối tiêu vào và trộn đều. Tắt bếp, múc ra đĩa. Ảnh: Huongsen.
Ếch rang muối. Nguyên liệu gồm ếch, lá lốt, muối tinh, tiêu hạt, đậu xanh, gạo nếp. Ếch rửa sạch và chặt nhỏ làm 3,4 vừa miệng ăn. Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra. Ảnh: Cachlam9.
Chiên lá lốt cho giòn rụm. Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: Adayroi.