Món tôm rang muối một trong các món rang muối ngon được các bé yêu thích nhất. Món tôm rang muối thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận hết được mùi thơm và độ giòn, đậm đà của con tôm. Ảnh: Phunu.net.Nguyên liệu món tôm rang muối: 500 gram tôm sú tươi, sả, sừng, 50 bột gạo nếp, 20g bột đậu xanh, 1 thìa muối hạt, bột chiên khô. Ảnh: Yeunoitro.Cách làm món tôm rang muối: Tôm rửa sạch sau đó dùng kéo cắt bỏ râu và chân tôm. Dùng dao cắt nhẹ phần lưng tôm, rút bỏ tĩnh mạch để con tôm cong lên khi chiên. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Bạn nên giữ nguyên vỏ tôm để ăn giòn hơn và cũng giúp thịt tôm không bị dai nếu cho bé ăn.Tiếp theo nhặt rửa sạch và thái xả, gừng thành sợ dài. Sơ chế xong các nguyên liệu bạn hãy bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và cho xả với gừng vào chiên vàng giòn rồi vớt ra đĩa cho ráo dầu.Giữ nguyên chảo trên bếp, lấy gói bột chiên khô cắt và đổ ra bát, lần lượt gắp từng con tôm lăn qua bột chiên khô rồi cho vào chảo rán vàng đều tới khi hết tôm. Ảnh:PhunuonlineSau khi rán tôm xong cho 1 thìa muối hạt vào chảo rang tới khi muối nổ tí tách thì đổ ra giã dập muối cho vụ hẳn ra. Ảnh: Bepgiadinh.Trộn bột muối với 50 bột gạo nếp, 20g bột đậu xanh rang chín sao đó trút toàn bộ số tôm đã chiên vào đảo cho bột phủ đều quanh con tôm. Cuối cùng đổ đĩa gừng, sả đã chiên vào đảo đều tiếp trong khoảng 5 phút là có thể thưởng thức. Ảnh: Bepgiadinh.
Món tôm rang muối một trong các món rang muối ngon được các bé yêu thích nhất. Món tôm rang muối thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận hết được mùi thơm và độ giòn, đậm đà của con tôm. Ảnh: Phunu.net.
Nguyên liệu món tôm rang muối: 500 gram tôm sú tươi, sả, sừng, 50 bột gạo nếp, 20g bột đậu xanh, 1 thìa muối hạt, bột chiên khô. Ảnh: Yeunoitro.
Cách làm món tôm rang muối: Tôm rửa sạch sau đó dùng kéo cắt bỏ râu và chân tôm. Dùng dao cắt nhẹ phần lưng tôm, rút bỏ tĩnh mạch để con tôm cong lên khi chiên. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Bạn nên giữ nguyên vỏ tôm để ăn giòn hơn và cũng giúp thịt tôm không bị dai nếu cho bé ăn.
Tiếp theo nhặt rửa sạch và thái xả, gừng thành sợ dài. Sơ chế xong các nguyên liệu bạn hãy bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và cho xả với gừng vào chiên vàng giòn rồi vớt ra đĩa cho ráo dầu.
Giữ nguyên chảo trên bếp, lấy gói bột chiên khô cắt và đổ ra bát, lần lượt gắp từng con tôm lăn qua bột chiên khô rồi cho vào chảo rán vàng đều tới khi hết tôm. Ảnh:Phunuonline
Sau khi rán tôm xong cho 1 thìa muối hạt vào chảo rang tới khi muối nổ tí tách thì đổ ra giã dập muối cho vụ hẳn ra. Ảnh: Bepgiadinh.
Trộn bột muối với 50 bột gạo nếp, 20g bột đậu xanh rang chín sao đó trút toàn bộ số tôm đã chiên vào đảo cho bột phủ đều quanh con tôm. Cuối cùng đổ đĩa gừng, sả đã chiên vào đảo đều tiếp trong khoảng 5 phút là có thể thưởng thức. Ảnh: Bepgiadinh.