Cách làm cá hồi sốt cam tốt cho người bị tim mạch

Google News

Vị thơm của cá hồi quyện với vị ngọt của cam sẽ là món ăn vừa hấp dẫn lại không kém phần bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần. 

Cách làm cá hồi sốt cam vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bữa tối nay ăn gì?
Cá hồi sốt cam. Ảnh: jennynoland.com 
Nguyên liệu:
- 200gr cá hồi
- 1 quả cam tươi
- 10gr bơ
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch cá hồi, để ráo. Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút
Cam vắt lấy nước.
- Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan rồi cho cá vào. Sau 1 phút lấy dao lật cá để chín mặt còn lại. Cá chín đặt ra đĩa.
- Bước 3: Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm, vàng vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích.
Theo Nguyên Linh/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)