1 - Salad bắp cải
- Bắp cải thái mỏng rửa sạch ngâm nước muối loãng vớt ra để ráo nước
- Vừng trắng rang vàng đập dập
- Trộn mayonnaise và sữa chua có đường tỉ lệ 1:1 cùng chút dấm táo, vừng trắng trộn đều
- Xếp bắp cải lên đĩa và cho sốt lên trên và thưởng thức2 - Thịt gà rang lá chanh
- Thịt gà sơ chế sạch chặt miếng vừa ăn, cổ cánh và đầu để riêng để nấu canh măng
- Phi thơm hành khô cho gà vào đảo săn lại
- Pha hỗn hợp nước lọc, nước mắm, đường, bột canh hòa tan đổ vào gà
- Gừng bạn rửa sạch đập dập cho vào gà
- Bạn đun nhỏ lửa cho gà ngấm gia vị và cạn bớt nước thì cho lá chanh thái chỉ đảo đều rồi tắt bếp3- Canh măng nấu cổ cánh gà
- Măng thái mỏng luộc kỹ và xả nước để ráo
- Phi thơm hành khô cho cổ cánh gà vào đảo cho săn
- Bạn tiếp tục đổ măng vào xào tiếp, nêm gia vị, nước mắm và đảo đều
- Khi măng ngấm gia vị thì bạn đổ nước vừa ăn vào nồi
- Bạn ninh nhỏ lửa canh măng cho chín mềm, nêm gia vị cho vừa miệng và thêm hành hoa và rau mùi tàu cắt khúc4 - Khế ngọt tráng miệngThành phẩm:
Giờ hãy nhìn thành quả mâm cơm chiều nay nhé. Món ăn vừa dân giã, ngon miệng lại dễ chế biến. Các mẹ hãy vào bếp làm ngay cho gia đình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng.
1 - Salad bắp cải
- Bắp cải thái mỏng rửa sạch ngâm nước muối loãng vớt ra để ráo nước
- Vừng trắng rang vàng đập dập
- Trộn mayonnaise và sữa chua có đường tỉ lệ 1:1 cùng chút dấm táo, vừng trắng trộn đều
- Xếp bắp cải lên đĩa và cho sốt lên trên và thưởng thức
2 - Thịt gà rang lá chanh
- Thịt gà sơ chế sạch chặt miếng vừa ăn, cổ cánh và đầu để riêng để nấu canh măng
- Phi thơm hành khô cho gà vào đảo săn lại
- Pha hỗn hợp nước lọc, nước mắm, đường, bột canh hòa tan đổ vào gà
- Gừng bạn rửa sạch đập dập cho vào gà
- Bạn đun nhỏ lửa cho gà ngấm gia vị và cạn bớt nước thì cho lá chanh thái chỉ đảo đều rồi tắt bếp
3- Canh măng nấu cổ cánh gà
- Măng thái mỏng luộc kỹ và xả nước để ráo
- Phi thơm hành khô cho cổ cánh gà vào đảo cho săn
- Bạn tiếp tục đổ măng vào xào tiếp, nêm gia vị, nước mắm và đảo đều
- Khi măng ngấm gia vị thì bạn đổ nước vừa ăn vào nồi
- Bạn ninh nhỏ lửa canh măng cho chín mềm, nêm gia vị cho vừa miệng và thêm hành hoa và rau mùi tàu cắt khúc
4 - Khế ngọt tráng miệng
Thành phẩm:
Giờ hãy nhìn thành quả mâm cơm chiều nay nhé. Món ăn vừa dân giã, ngon miệng lại dễ chế biến. Các mẹ hãy vào bếp làm ngay cho gia đình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng.