1. Tép đồng rang lá lốt. Nguyên liệu: Tép đồng, lá lốt, gia vị. Tép rửa sạch, vẩy ráo ướp hành tím băm, chút muối, chút tiêu, chút bột ngọt, một muỗng cà phê nước mắm. Ảnh: ihay.thanhnien.vn.Bắc nồi với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho tép lên rang đều tay, rồi cho lá lốt cắt sợi vào đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.2. Canh tép nấu cải vồng. Nguyên liệu: Tép tươi, lá cải vồng, hành tím, gia vị. Tép rửa sạch, giã ra, lọc lấy nước. Phi hành thơm rồi cho phần nước tép đã lọc vào nấu sôi. Ảnh: hatgiongf1.com.Cải cầu vồng rửa sạch thái nhỏ, thả vào nước tép đã sôi. Nồi nước để lửa nhỏ để không vỡ phần gạch tép. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: nongsandungha.com.3. Tép xào bông điên điển. Nguyên liệu: Tép, bông điên điển, giá, gia vị, hành tím, tỏi. Tép, bông điên điển, giá làm sạch, để ráo. Phi thơm hành tím và tỏi băm, cho tép vào xào. Ảnh: yeunoitro.net.Nêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đảo nhanh, cho bông điên điển vào xào, tiếp theo cho giá vào đảo đều. Nhắc xuống cho tiêu, hành. Ăn kèm nước tương ớt. Ảnh: bepgiadinh.com.4. Tép đồng chiên bột. Nguyên liệu: Tép đồng, bột chiên giòn, gia vị. Tép rửa sạch, vẩy ráo nước. Cho vào tép một muỗng canh bột chiên giòn, chút tiêu, hành tím băm, trộn đều lên nếu không dính thì thêm chút nước. Ảnh: toinayangi.vn.Bắc chảo dầu lên, dầu nóng múc từng muỗng tép vào chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu. Ảnh: cookpad.com.5. Canh mướp nấu tép lạc rang. Nguyên liệu: Mướp, tép, lạc rang, tóp mỡ, hành khô, hành lá, bột canh tôm. Phi mỡ hành, cho tép vào xào cùng, thêm một bát canh nước. Ảnh: cookpad.com.Cho bột canh tôm vào nấu, trước khi tắt bếp 2 phút thì thêm hành lá và hành phi vào, thêm lạc rang rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Tép đồng rang lá lốt. Nguyên liệu: Tép đồng, lá lốt, gia vị. Tép rửa sạch, vẩy ráo ướp hành tím băm, chút muối, chút tiêu, chút bột ngọt, một muỗng cà phê nước mắm. Ảnh: ihay.thanhnien.vn.
Bắc nồi với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho tép lên rang đều tay, rồi cho lá lốt cắt sợi vào đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
2. Canh tép nấu cải vồng. Nguyên liệu: Tép tươi, lá cải vồng, hành tím, gia vị. Tép rửa sạch, giã ra, lọc lấy nước. Phi hành thơm rồi cho phần nước tép đã lọc vào nấu sôi. Ảnh: hatgiongf1.com.
Cải cầu vồng rửa sạch thái nhỏ, thả vào nước tép đã sôi. Nồi nước để lửa nhỏ để không vỡ phần gạch tép. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: nongsandungha.com.
3. Tép xào bông điên điển. Nguyên liệu: Tép, bông điên điển, giá, gia vị, hành tím, tỏi. Tép, bông điên điển, giá làm sạch, để ráo. Phi thơm hành tím và tỏi băm, cho tép vào xào. Ảnh: yeunoitro.net.
Nêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đảo nhanh, cho bông điên điển vào xào, tiếp theo cho giá vào đảo đều. Nhắc xuống cho tiêu, hành. Ăn kèm nước tương ớt. Ảnh: bepgiadinh.com.
4. Tép đồng chiên bột. Nguyên liệu: Tép đồng, bột chiên giòn, gia vị. Tép rửa sạch, vẩy ráo nước. Cho vào tép một muỗng canh bột chiên giòn, chút tiêu, hành tím băm, trộn đều lên nếu không dính thì thêm chút nước. Ảnh: toinayangi.vn.
Bắc chảo dầu lên, dầu nóng múc từng muỗng tép vào chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu. Ảnh: cookpad.com.
5. Canh mướp nấu tép lạc rang. Nguyên liệu: Mướp, tép, lạc rang, tóp mỡ, hành khô, hành lá, bột canh tôm. Phi mỡ hành, cho tép vào xào cùng, thêm một bát canh nước. Ảnh: cookpad.com.
Cho bột canh tôm vào nấu, trước khi tắt bếp 2 phút thì thêm hành lá và hành phi vào, thêm lạc rang rồi tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.