Thành phần dinh dưỡng của lựu
Trong các loại quả thì quả lựu rất nhiều dưỡng chất, được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cáo khuyến cáo nên sử dụng nhiều. Thành phần của lựu chứa vitamin C và giàu chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa và hạ cholesterol.
Một trong những bí quyết khi chọn lựu bạn cần phải chú ý tới kích thước: Bạn không nên chọn những quả lựu bé, đó là những trái còn non, vị chua và nước nhạt ăn kém ngon. Khi chọn bạn nên chọn những trái to và tròn đều. Nhiều khi có những quả lựu nhỏ nhưng đã già, nhưng nó rất khó bóc và thường trồng ở vùng đất cằn cỗi và thiếu chất dinh dưỡng ăn thiếu nước.
Nhìn vào vỏ quả lựu
Khi chọn lựu bạn nên chọn những quả lựu có vỏ hơi rám, thường những quả này đã già mọng nướng, nhiều hạt ít vỏ. Những quả lựu già ăn sẽ ngọt nước và hạt rất mẩy hơn không nhiều hột ăn cứng.
Hình dáng quả lựu
Một trong những bí quyết giúp bạn chọn lựu ngon là chọn những quả đều nhau, cầm chắc tay, không bị méo mó, biến dạng do những vết va chạm là lựu ngon. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả có hạt hơi lồi ra, hạt sẽ mẩy và ngon hơn, không chọn những quả trơn nhẵn.
Chọn lựu theo mùa
Lựu thường có nhiều từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm mùa lựu nở rộ, sẽ cho những trái lựu đạt chất lượng tốt nhất. Với kinh nghiệm đơn giản này bạn dễ dàng chọn được những quả lựu mọng nước, to đều giá cả phải chăng. Ngoài ra, bạn có thể dùng lựu để tạo ra những đồ uống và các món ăn hấp dẫn khác nhau từ quả lựu