1. Canh dưa cải chua thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, dưa chua, cà chua, hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị 15 phút, sau đó cho một ít dầu ăn vào. Phi thơm hành, tỏi. Ảnh: QTV.vn.Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái. Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua. Ảnh: cachlammoi.com.Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào và thưởng thức cùng cơm nóng. Ảnh: BepGiaDinh.com.2. Dưa chua nấu sườn. Nguyên liệu: Dưa chua, sườn, cà chua, hành lá, lạc. Đầu tiên là ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh. Lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp thật trong. Ảnh: meovatdoisong.net.Tiếp sau đó là lấy dưa chua rửa qua nước nếu dưa đã quá chua để giảm độ chua đi một chút nhé. Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường. Ảnh: Freshfromfarm.com.Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong. Ảnh: youtube.com.3. Dưa chua nấu cá. Nguyên liệu: Cá chép, cà chua, dưa chua, thì là, hành lá, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hành khô. Cá chép bóc mang, làm sạch rồi thái khúc to. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ cá cho vàng 2 mặt. Ảnh: cachlammoi.com.Khi cá đã chín vàng, bạn gắt ra đĩa sạch. Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho ½ phần cà chua, 1 thìa cà phê bột canh vào xào chín. Ảnh: youtube.com.Cà chua đã chín mềm, bạn đổ dưa chua vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào khoảng 5-10 phút cho dưa ngấm đều gia vị. Tiếp đến, đổ nước vào nồi dưa chua đã xào. Ảnh: vaobepnauan.com.Đun canh dưa chua trong khoảng 30 phút, sau đó thả cá rán và cà chua vào và đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Rắc hành là, thì là lên và tắt bếp, bắc nồi canh cá dưa chua xuống và thưởng thức với cơm nóng. Ảnh: youtube.com.
1. Canh dưa cải chua thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, dưa chua, cà chua, hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị 15 phút, sau đó cho một ít dầu ăn vào. Phi thơm hành, tỏi. Ảnh: QTV.vn.
Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái. Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua. Ảnh: cachlammoi.com.
Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào và thưởng thức cùng cơm nóng. Ảnh: BepGiaDinh.com.
2. Dưa chua nấu sườn. Nguyên liệu: Dưa chua, sườn, cà chua, hành lá, lạc. Đầu tiên là ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh. Lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp thật trong. Ảnh: meovatdoisong.net.
Tiếp sau đó là lấy dưa chua rửa qua nước nếu dưa đã quá chua để giảm độ chua đi một chút nhé. Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường. Ảnh: Freshfromfarm.com.
Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong. Ảnh: youtube.com.
3. Dưa chua nấu cá. Nguyên liệu: Cá chép, cà chua, dưa chua, thì là, hành lá, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hành khô. Cá chép bóc mang, làm sạch rồi thái khúc to. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên sơ cá cho vàng 2 mặt. Ảnh: cachlammoi.com.
Khi cá đã chín vàng, bạn gắt ra đĩa sạch. Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho ½ phần cà chua, 1 thìa cà phê bột canh vào xào chín. Ảnh: youtube.com.
Cà chua đã chín mềm, bạn đổ dưa chua vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào khoảng 5-10 phút cho dưa ngấm đều gia vị. Tiếp đến, đổ nước vào nồi dưa chua đã xào. Ảnh: vaobepnauan.com.
Đun canh dưa chua trong khoảng 30 phút, sau đó thả cá rán và cà chua vào và đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Rắc hành là, thì là lên và tắt bếp, bắc nồi canh cá dưa chua xuống và thưởng thức với cơm nóng. Ảnh: youtube.com.